– Tỷ giá AUD / USD đã hình thành mô hình cờ giảm giá.
– Nó cũng hình thành mô hình cờ giảm trước quyết định lãi suất RBA.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và có vẻ ôn hòa.

Giá AUD / USD giảm nhẹ khi các nhà giao dịch tập trung vào quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,7343, thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là 0,7400.

Xem trước lãi suất RBA

Ngân hàng trung ương Úc sẽ công bố quyết định lãi suất tháng 8 vào thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ có vẻ ôn hòa và quay đầu lại với việc mua tài sản và kiểm soát đường cong lợi suất. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất 0,1% vào thứ Ba.

Theo Bloomberg , một số nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tiến thêm một bước nữa và mở rộng mục tiêu lợi suất ba năm cho trái phiếu tháng 11 năm 2024. Chỉ một tháng trước, ngân hàng dường như đã sẵn sàng bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản khi nền kinh tế phục hồi.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế Úc đã trở nên tồi tệ hơn kể từ quyết định kinh tế cuối cùng. Đầu tiên, số lượng các trường hợp Covid-19 đã tăng gần đây, thúc đẩy các bang áp dụng các biện pháp khóa cửa. Chính phủ liên bang đã phản ứng bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho các bang bị ảnh hưởng.

Chính điều này đã dẫn đến các điều kiện kinh doanh yếu kém. Trong một báo cáo, các ngân hàng hàng đầu của đất nước như CBA và Westpac dự đoán rằng nền kinh tế đã mất từ ​​200 nghìn đến 300 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 5,7%. Theo ANZ, các quảng cáo tuyển dụng đã giảm 0,5% trong tháng Bảy.

AUD / USD phản ứng với dữ liệu sản xuất tương đối nhẹ từ Úc. Dữ liệu của Tập đoàn Công nghiệp Australia (AIG) cho thấy chỉ số sản xuất giảm từ 63,2 trong tháng Sáu xuống 60,8 trong tháng Bảy. Một con số khác của Markit cho thấy PMI giảm từ 58,6 xuống 56,9.

Tuy nhiên, những con số này cho thấy lĩnh vực này đã hoạt động tốt vì chỉ số PMI từ 50 trở lên là một dấu hiệu của sự mở rộng. Ngoài ra, lĩnh vực sản xuất là một phần tương đối nhỏ của nền kinh tế Úc.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá này tiếp tục giảm điểm sau khi chạm tới vùng kháng cự 0.7420, nó đã giảm về lại gần vùng hỗ trợ 0.7320 và đóng cửa nến tuần tại vùng hỗ trợ này. Trong quá trình di chuyển, nó đang hình thành lên mô hình cờ giảm, và biên độ dao động đang thu hẹp dần về phía đỉnh lá cờ.
Trong ngắn hạn, giá có thể tiếp tục tăng lên, lên backtest lại vùng kháng cự 0.7420 một vài lần nữa trước khi giá breakout khỏi mô hình.
Lưu ý rằng, việc phá kháng cự 0.7420 sẽ khiến giá tăng lên vùng 0.7500, nhưng nó vẫn là cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này.

AUD/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Tại biểu đồ ngày cũng có thể thấy rằng, xu hướng điều chỉnh giảm đối với tỷ giá này vẫn còn khi moment giảm phía trước là khá mạnh, giá chỉ tạm thời dừng lại khi gặp vùng hỗ trợ. Nó đang hình thành mô hình và có thể sẽ giảm tiếp trong tương lai. Mục tiêu giảm sẽ là vùng 0.700.

AUD/USD khung ngày, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: AUD / USD: Bản xem trước quyết định lãi suất RBA

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM