– Cặp AUD / USD tăng nhẹ sau biên bản họp chính sách tiền tệ RBA.
– RBA lặp lại rằng họ tin rằng họ sẽ tăng lãi suất vào năm 2024.
– Cặp đôi tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ.

Cặp AUD / USD giảm nhẹ vào sáng thứ Ba sau khi biên bản RBA mới nhất và trước Mỹ dữ liệu doanh số bán lẻ. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,7360, cao hơn khoảng 1,10% so với mức thấp của tuần trước.

RBA và dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

Các Ngân hàng Dự trữ Úc công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng vào thứ ba. Biên bản cho thấy ngân hàng vẫn tin rằng họ sẽ cần phải tăng lãi suất vào năm 2024. Đây là tuyên bố mà họ đã đưa ra vài lần trước đó và một tuyên bố mà hầu hết các nhà phân tích dường như không tin.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Australia đang phục hồi tốt và lạm phát đã tăng lên đáng kể trong vài tháng qua. Do đó, nhiều nhà phân tích tin rằng RBA sẽ thực sự tăng lãi suất ngay sau năm 2022. Ngân hàng cho biết :

“Kịch bản trọng tâm của nền kinh tế tiếp tục phù hợp với tỷ giá tiền mặt được duy trì ở mức hiện tại cho đến năm 2024. Tuy nhiên, do rủi ro đối với dự báo lạm phát đã tăng cao hơn, có khả năng tỷ giá tiền mặt sẽ tăng sớm hơn để phù hợp.”

Trong quyết định gần đây của mình, ngân hàng đã quyết định kết thúc mục tiêu đường cong lợi suất. Trong đó, nó đang nhắm đến lợi suất trái phiếu của năm 2024 lợi tức trái phiếu.

Sắp tới, cặp AUD / USD sẽ phản ứng với dữ liệu việc làm sắp tới của Úc sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu được dự báo cho thấy tăng trưởng tiền lương tăng 2,2% trong quý 3 và di chuyển đến mức trước đại dịch. RBA tin rằng tăng trưởng tiền lương cần phải tăng lên khoảng 3% để việc tăng lãi suất có thể xảy ra.

Cặp AUD / USD cũng sẽ di chuyển do dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Mỹ được lên lịch vào cuối ngày thứ Ba. Những con số này dự kiến ​​cho thấy doanh số bán hàng của nước này vẫn ổn định trong tháng 10 ngay cả khi lạm phát của Mỹ tăng mạnh.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá này có sự phục hồi khá nhanh từ cuối tuần qua đến nay sau quá trình giảm mạnh kéo dài từ đầu tháng 11, khi nó chạm tới mức đỉnh quan trọng tại vùng 0.7560. Trong trung hạn, tỷ giá này sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa và mức đáy nó có thể sẽ hướng đến đó là 0.7250. Tuy nhiên, trong tuần này hoặc đến tuần sau là thời gian mà tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục đà hồi, rồi sau đó mới có thể giảm trở lại.

Hiện tại, mức giá hồi phục mới chỉ nẳm tại fibo 0.236 và theo nhận định của chúng tôi, nó có thể hồi lên cao nữa và mức chúng tôi kỳ vọng là 0.7400. Chỉ báo MACD cũng đang hướng lên, ủng hộ 1 sự hồi phục giá cao hơn. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục canh buy tỷ giá này khi giá điều chỉnh giảm nhẹ trong ngắn hạn. Vùng buy tiềm năng 0.7320, tp lên tới 0.7382-0.7400.

Tỷ giá AUD/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: AUD / USD liệu có tăng tốc trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ ?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM