Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đến khái niệm tiền tệ, cũng như nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của những tờ giấy bạc. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về cội nguồn của tiền bạc? “Chiến Tranh Tiền Tệ” là cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này. Nội dung sách khái quát về sự hình thành và phát triển của tiền tệ cũng như hệ thống tài chính, ngân hàng thế giới đã vận hành như thế nào suốt tiến trình của lịch sử thế giới hiện đại. Đồng thời, cuốn sách còn hé lộ một phần cách thức bí ẩn và tinh vi mà giới tài phiệt ngân hàng sử dụng, thông qua các công cụ tiền tệ để lũng đoạn các nền kinh tế, chi phối vận mệnh của thế giới xoay vòng trong bàn tay mình.

Đôi nét về tác giả cuốn “Chiến tranh tiền tệ” – Song Hong Bing

Tác giả Song Hong Bing sinh năm 1968 ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông từng là Viện trưởng của Viện nghiên cứu kinh tế tài chính ở Bắc Kinh. Sau đó, ông sang Mỹ vào năm 1994, chuyển qua làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sử gia, nhưng cũng không ngừng việc nghiên cứu về các vấn đề kinh tế. 

Song Hong Bing không chỉ là học giả nghiên cứu tài chính được kính trọng mà còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay trong lĩnh vực của mình, nổi tiếng nhất là bộ sách Chiến tranh tiền tệ.

Nói về cuốn Chiến tranh tiền tệ, ông hé lộ rằng cuộc Khủng hoảng kinh tế Châu Á năm 1997 chính là nguồn cảm hứng lớn nhất tạo động lực cho ông hoàn thành cuốn sách này. Ban đầu, ông chỉ định chia sẻ trên blog cá nhân những nội dung mà mình đã nghiên cứu được. Và một người bạn đã gợi ý rằng ông hãy xuất bản cuốn sách để mang những thông tin hữu ích này đến người đọc toàn thế giới.

Ông làm theo và không ngờ tác phẩm của mình lại gây được tiếng vang lớn trên toàn cầu. Độc giả của cuốn sách không chỉ là những người yêu thích về sách kinh tế thông thường mà còn có cả tầng lớp lãnh đạo. Nhất là những ai đang lo lắng về vấn đề kinh tế và chưa tìm được cách xoay xở, sẽ có thể tìm được một giải pháp phù hợp thông qua cuốn sách này.

Sau thành công của cuốn Chiến tranh tiền tệ, hiện tại, Song Hong Bing cũng bắt đầu vào những công trình nghiên cứu khác để cho ra đời thêm nhiều cuốn sách thú vị về chủ đề kinh tế.

Sơ lược nội dung cuốn sách Chiến tranh tiền tệ

Có những sự kiện mà chúng ta nghĩ rằng nó diễn ra theo quy luật của tự nhiên. Nhưng qua góc nhìn hoàn toàn mới và những lý giải của tác giả Song Hong Bing, bạn sẽ thay đổi quan điểm trên. Bạn sẽ biết được rằng sức mạnh của đồng tiền đã chi phối một số sự kiện quan trọng diễn ra trên thế giới và ở một số đất nước. Cụ thể, những nội dung tiêu biểu nhất mà tác giả đã khám phá được gồm có:

  • Lý giải về người giàu nhất thế giới

Nhiều người thường nhận định rằng những cái tên nổi bật trên sàn chứng khoán như Bill Gates là người giàu nhất hành tinh. Nhưng cuốn Chiến tranh tiền tệ sẽ cho bạn biết, thực chất những ông trùm giới ngân hàng mới là những người giàu có nhất, mặc dù tên tuổi họ là gần như vô hình trước công chúng. Nội dung cuốn sách đề cập tới dòng họ Rothschild, những người đã thành công trong việc thao túng trái phiếu của nước Anh và rồi thành công giành lấy quyền phát hành tiền tệ từ chính phủ về tay mình. Với quyền lực trong tay, dòng họ Rothschild đã tạo nên sức ảnh hưởng tới nền tài chính của châu Âu, sau đó mở rộng tầm ảnh hưởng sang nước Mỹ.

  • Những biến cố xảy ra trên thế giới đều có thể trở thành cơ hội của các nhà tài phiệt

Không ai mong muốn thế giới sẽ xảy ra những thảm họa như chiến tranh, các cuộc đảo chính, nội chiến, hay các thiên tai như dịch bệnh,… Tuy nhiên, đối với các nhà tài phiệt, những sự kiện này có thể được xem như là cơ hội để họ bắt đầu chiến lược xâm lấn thị trường của mình.

Bởi vì sau khi những biến cố xảy ra ở một quốc gia hay trên toàn thế giới, thường sẽ kèm theo lạm phát. Và lạm phát là chính là những điều mà các nhà tài phiệt luôn mong đợi.

  • Tỷ lệ tử vong của tổng thống Mỹ đôi khi còn cao hơn cả những người lính thủy trên chiến trường

Khi đọc đến nội dung này, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ và nảy sinh vô vàn thắc mắc. Cuốn sách Chiến tranh tiền tệ sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Đó là người thực sự đứng sau nhiệm vụ phát hành tiền tệ ở Mỹ không phải là chính phủ. Mà việc này được kiểm soát và thực hiện bởi các công ty tài chính. Tại Mỹ có rất nhiều các tập đoàn tài chính có quyền lực trên toàn thế giới như JP Morgan, Paul Warburg,… dẫn đến một cuộc cạnh tranh cực kỳ gay gắt để giành quyền phát hành tiền.

Cuốn Chiến tranh tiền tệ không chỉ đề cập đến vấn đề căng thẳng này, nó còn liên kết với hai sự kiện từng gây chấn động lịch sử nước Mỹ, là cái chết của tổng thống Lincoln và Kennedy. Có một số sự việc sẽ được nội dung trong quyển sách làm sáng tỏ.

  • Bàn về vấn đề lạm phát

Lạm phát là một nội dung quan trọng hàng đầu không thể bỏ qua khi nói đến các vấn đề kinh tế. Dưới góc độ là một nhà nghiên cứu kinh tế, Song Hong Bing đã đưa ra những lời giải đáp cho những câu hỏi về lạm phát mà ai cũng muốn biết như: Khi nào thì lãi suất tại các ngân hàng tăng lên hoặc giảm xuống? Những biến động này ảnh hưởng như thế nào đến từng ngành nghề? Cụ thể là về thị trường bất động sản?

Trong sách sẽ đề cập đến cả những vấn đề khủng hoảng đối với giá vàng. Và bạn sẽ biết cách dự đoán khi nào giá vàng có biến động tăng, giảm.

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn khám phá thêm về những điều chưa từng được tiết lộ như: các thuyết âm mưu đã được áp dụng trong vấn đề tài chính, sự thật về việc các nhà tài phiệt cũng tìm cách để hối lộ chính phủ, vì sao Thụy Sĩ là đất nước yên ắng nhất trong chiến tranh thế giới thứ hai và gần như không bị ảnh hưởng, Hitler có ác độc hay không? hay Việt Nam liệu có thể trở thành một nơi đắt giá trong tương lai?…

Những nội dung trên sẽ được trình bày trong cuốn Chiến tranh tiền tệ thông qua 8 phần:

Phần I: Gia tộc Rothschild – Cường quyền duy nhất ở Châu Âu 

Phần II : Cuộc chiến trăm năm giữa các ngân hàng quốc tế

Phần III : Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Phần IV : Chiến tranh và suy thoái

Phần V : Chính sách mới của tiền tệ giá rẻ 

Phần VI : Câu lạc bộ tinh anh thống trị thế giới 

Phần VII : Cuộc chiến tranh của đồng tiền đích thực 

Phần VIII : Chiến tranh tiền tệ – Không tuyên mà chiến 

Phần IX : Hiểm họa của đồng Đô-la Mỹ

Phần X : Mưu chuyện lâu dài

Chiến tranh tiền tệ là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của bạn. Bởi vì tiền là một thành phần quan trọng và luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Dù bạn không phải là một nhà nghiên cứu về kinh tế, nhưng những điều cơ bản nhất về cách đồng tiền đang hiện diện và vận hành trên thế giới bạn cũng nên nắm rõ. Chắc chắn là bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc về những nội dung đắt giá được tác giả Song Hong Bing cung cấp trong cuốn sách hữu ích này. Hãy tải ngay bản PDF về hoặc đặt mua sách tại những cửa hàng trực tuyến uy tín như Tiki, Shopee để ủng hộ tác giả nhé!

KienThucForex không phải là chủ sở hữu Ebook này. Chúng tôi chỉ CHIA SẺ cho cộng đồng theo hướng tích cực, chứ KHÔNG KIẾM TIỀN hay có bất kỳ HÀNH VI THƯƠNG MẠI nào. Nếu các bạn thấy sách hay, hữu ích xin hãy mua sách để ủng hộ tác giả, các bạn nhé.

Bạn vừa đọc bài viết: [Ebook] Chiến Tranh Tiền Tệ PDF

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM