EUR/USD đã tăng giá kể từ tháng 10 năm ngoái, khi nó chạm đáy dưới 0,95. Cho đến tháng 2, tốc độ này khá mạnh, nhưng sau đó chúng tôi đã thấy sự thoái lui thấp hơn khi USD tăng được một số sức mạnh nhờ dữ liệu kinh tế tốt hơn từ Hoa Kỳ. Mặc dù cuộc khủng hoảng ngân hàng cuối cùng đã chấm dứt các đợt tăng lãi suất của FED vốn đang đè nặng lên USD.

Nhìn vào biểu đồ ngày của cặp tiền có thể thấy , giá đã giảm mạnh khi chạm lại đỉnh tháng 3/2022, đây là vùng supply khá mạnh nó để lại, kèm theo là 1 vùng mất cân bằng khá lớn ngay phía dưới.

Tại biểu đồ H4, giá cũng đã phá đáy swing low tại 1.091, đây là tín hiệu đầu tiên báo hiệu thay đổi cấu trúc tăng giá trước đó. Thời gian tới là việc đợi giá hồi lên các vùng supply để sell. 

Có 2 vùng cần quan tâm tại 1.0930 và 1.0970. Sl 1.1010, tp xuống mục tiêu 1.08 và xa hơn 1.07. 

Trong khi đó, đồng bạc xanh đang mạnh lên từ cuối tuần trước. Và nó đang có xu hướng phá cấu trúc từ giảm chuyển sang tăng. 

Ngược lại: 

Dữ liệu chính thức được công bố vào thứ Hai cho thấy sản lượng công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã dừng đà tăng trong tháng 3, cho thấy sự phục hồi của lĩnh vực sản xuất đã chững lại một lần nữa.

Eurostats cho biết trong công bố mới nhất của mình rằng Sản lượng công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm 4,1% so với tháng trước, so với mức -2,5% dự kiến và mức +1,5% so với lần đọc trước đó.

Sản xuất công nghiệp hàng năm của khối đạt -1,4% trong tháng 3 so với con số 2,0% được ghi nhận vào tháng 3 và so với mức tăng trưởng dự kiến là 0,9%.

Đồng tiền chung đã mất đi lực tăng giá do các số liệu công nghiệp ảm đạm của Đức. Tại thời điểm viết bài, EUR/USD đang giao dịch quanh mức 1,0865, tăng nhẹ 0,16% trong ngày.

Bạn vừa đọc bài viết: Có phải EUR/USD đã đảo chiều ?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM