– Chỉ số đô la Mỹ tăng trên mức kháng cự quan trọng khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.
– Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng.
– Cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra cũng đã đẩy các nhà đầu tư đến chỗ an toàn.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2020 khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và sau khi con số niềm tin của người tiêu dùng tương đối yếu. Chỉ số này đã tăng lên mức cao 93,80 USD, cao hơn khoảng 2% so với mức thấp nhất trong tháng Chín.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ mất dần

Dữ liệu do Conference Board công bố cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống 109,3 trong tháng 9 từ mức 115 của tháng trước. Mức giảm này thấp hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 114,5 và là mức thấp nhất trong bảy tháng.

Sự suy giảm niềm tin chủ yếu là do giá thành sản phẩm tăng cao và số ca nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng. Niềm tin của người tiêu dùng là một con số quan trọng vì thực tế là chi tiêu của người tiêu dùng là thành phần lớn nhất của nền kinh tế đất nước.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ cũng tăng do lợi tức trái phiếu tăng. Lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,55%, mức cao nhất trong hơn ba tháng. Sự gia tăng chủ yếu là do quyết định gần đây của Cục Dự trữ Liên bang diều hâu . Fed dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình trong vài tháng tới. Nó cũng sẽ bắt đầu tăng tốc độ vào năm 2022.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Jerome Powell cảnh báo rằng lạm phát có thể vẫn ở trên mức mục tiêu 2% trong một thời gian.

Chỉ số DXY cũng tăng do xác suất vỡ nợ của chính phủ Mỹ tăng. Hôm thứ Hai, các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện đã chặn một dự luật do đảng Dân chủ đưa ra để cấp vốn cho chính phủ và mở rộng trần nợ.

Với thời hạn gần đến, có khả năng chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa. Ở mức cực đoan, Bộ Tài chính sẽ bắt đầu vỡ nợ đối với trái phiếu của đất nước. Một lý do khác khiến chỉ số này tăng là cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra ở châu Âu và Trung Quốc.

Phân tích chỉ số đô la Mỹ

Chỉ trong 2 ngày đầu tuần, chỉ số đô la Mỹ đã tiếp tục tăng mạnh lên 93.80 sau khi nó sideway quanh mốc kháng cự 93.40 trong tuần trước, đây là mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 8. Với đà tăng mạnh mẽ, DXY sẽ hướng lên mốc kháng cự quan trọng tiếp theo tại 94.70.
Vùng hỗ trợ cứng bên dưới cho DXY là vùng 93.40. Nếu phá thủng vùng này, DXY có thể sẽ mất xu hướng tăng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn DXY có thể quay lại backtest vùng 93.40 trước khi tăng cao hơn.

Chỉ số đô la Mỹ DXY khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo chỉ số đô la khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đột biến

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM