– Chỉ số đô la Mỹ đã giảm trở lại trong vài ngày qua.
– Sự sụt giảm diễn ra sau tuyên bố diều hâu của Christine Lagarde.
– Bà ấy báo hiệu rằng ngân hàng đã sẵn sàng thoát khỏi tỷ giá âm.

Chỉ số đô la Mỹ giảm vào thứ Hai khi các đồng tiền cấu thành giảm giá. DXY đang giao dịch ở mức $ 102,30, thấp hơn khoảng 2,16% so với mức cao nhất trong năm nay. Nó vẫn cao hơn khoảng 8,12% so với mức thấp nhất vào năm 2022.

Đồng euro mạnh hơn kéo theo USD

Chỉ số đô la Mỹ giảm, một phần do đồng euro tương đối mạnh. Chỉ số đồng euro được theo dõi chặt chẽ đã tăng hơn 1% sau khi Christine Lagarde viết một bài blog cực kỳ diều hâu.

Trong đó, Lagarde lưu ý rằng các điều kiện tiền tệ trong khu vực đồng euro đang thay đổi nhanh chóng khi giá tiêu dùng và sản xuất tăng. Sự thay đổi giọng điệu này đã khiến nhiều quan chức của ngân hàng thay đổi cách nhìn về nền kinh tế.

Do đó, hiện bà tin rằng ngân hàng sẽ bắt đầu nâng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 7 và sau đó thoát khỏi lãi suất âm vào tháng 9. Bà ấy nói thêm :

“Nhưng tốc độ điều chỉnh chính sách, và điểm kết thúc của nó, sẽ phụ thuộc vào cách các cú sốc phát triển và triển vọng lạm phát trung hạn diễn biến như thế nào khi chúng ta tiến về phía trước”.

Tuyên bố được đưa ra vào thời điểm các quan chức khác của ECB cũng đưa ra những tuyên bố diều hâu tương tự. Thống đốc ngân hàng trung ương Hà Lan đã gợi ý rằng cần phải tăng lãi suất 0,50% vào tháng Bảy. Tương tự, người đứng đầu ngân hàng Bundesbank của Đức đã nói rằng việc tăng lãi suất sẽ là cần thiết.

Chỉ số đô la Mỹ thường rất nhạy cảm với hoạt động của đồng euro. Ngoài ra, đồng euro chiếm hơn 50% chỉ số.

Trong khi đó, đồng bạc xanh cũng giảm so với các đồng tiền khác. Nó giảm so với bảng Anh, franc Thụy Sĩ, yên Nhật và đô la Canada.

Chất xúc tác chính tiếp theo cho chỉ số DXY sẽ là tuyên bố sắp tới của Jerome Powell, dự kiến ​​vào thứ Ba. Ngoài ra, FOMC sẽ công bố biên bản cuộc họp vừa qua.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ H4, chỉ số đô la đang trong quá trình điều chỉnh sau khi đạt đỉnh tại vùng 105. Nó đã giảm liên tục cho tới thời điểm hiện tại khi giao dịch dưới vùng 102.3. Tuy nhiên, 1 cây nến pinbar đã hình thành dưới vùng hỗ trợ này. Do đó, cần chờ đợi nến tiếp theo đóng cửa để biết xem liệu đây có phải là vùng giá fakeout của chỉ số đô la hay không, hay là nó sẽ giảm tiếp tục.
Nếu nhưng, nến tăng tiếp xuất hiện, DXY có thể hồi trở lại trong mấy ngày tới, nó có thể tăng lên tới vùng 103.4.
Nếu như tiếp tục gảm mạnh, DXY sẽ hướng mục tiêu về lại vùng 101.00.
Do đó, nhà đầu tư cần tiếp tục chờ đợi cho tới ngày thứ 3.

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ DXY khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo chỉ số đô la Mỹ DXY

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM