• Chỉ số đô la Mỹ đã giảm trong năm ngày liên tiếp qua.
  • Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ.
  • Mỹ cũng sẽ công bố dữ liệu doanh số bán lẻ vào thứ Năm.

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm mạnh trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ sắp tới của Mỹ. Nó đã giảm trong 5 ngày liên tiếp qua và xuống mức thấp nhất kể từ ngày 19/8.

Dữ liệu về lạm phát và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trước

Chỉ số DXY đã giảm trở lại khi biến động thị trường giảm bớt trước dữ liệu lạm phát quan trọng được công bố vào tối nay. Các nhà kinh tế cho rằng lạm phát ở Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Tám. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy giá của các yếu tố chính góp phần gây ra lạm phát như xăng và giá ô tô đã qua sử dụng đều đã giảm.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự đoán rằng lạm phát của Mỹ giảm từ 8,5% trong tháng Bảy xuống 8,1% trong tháng Tám. Tính theo tháng, các nhà phân tích tin rằng lạm phát đã giảm 0,1%.

Mặt khác, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, các nhà phân tích cho rằng lạm phát của nước này tăng nhẹ. Chính xác, họ kỳ vọng rằng lạm phát đã tăng lên 5,1% trong tháng Tám.

Cục Thống kê Lao động (BLS) cũng sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất vào thứ Năm. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số PPI tăng giảm -0,1% trong tháng Tám. Họ thấy nó giảm từ 9,8% xuống 8,8% hàng năm.

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm khi các nhà đầu tư đánh giá cao những gì Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm trong những tháng tới. Với việc lạm phát có dấu hiệu giảm, nhiều khả năng ngân hàng sẽ chậm tăng lãi suất trong những tháng tới.

Các quan chức Fed như Jerome Powell và Lael Brainard đã khẳng định rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong một thời gian.

Chỉ số DXY tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ sắp tới được lên lịch vào thứ Năm. Với lạm phát giảm và niềm tin của người tiêu dùng tăng, có khả năng doanh số bán lẻ tiếp tục hoạt động tốt.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la đang trong đà giảm ngắn hạn khá mạnh mẽ sau khi nó breakout khỏi đường trendline dưới, như trên biểu đồ.

Ở thời điểm hiện tại, nó đã tiến gần hơn hỗ trợ cứng tại vùng 107.3. Đây là vùng mà trước đó, DXY đã breakout và tăng mạnh.

Nếu DXY tích luỹ và xuất hiện các cặp nến tăng thì mới có thể hồi phục từ vùng hỗ trợ này. Do đó, cần quan sát hành động giá tại 107.4/3.

Nếu phá thủng 107.3, hỗ trợ tiếp sẽ nằm tại vùng 106.8, giá sẽ hồi từ vùng này.

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo chỉ số đô la Mỹ DXY trước doanh số bán lẻ và dữ liệu lạm phát

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM