– Cặp GBP / USD tăng sau quyết định diều hâu của Ngân hàng Trung ương Anh.
– Quyết định này được đưa ra vài giờ sau khi Fed đưa ra một quyết định diều hâu khác.
– Cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng khi những con bò đực nhắm mục tiêu vào ngưỡng kháng cự quan trọng tại 1.3740.

GBP / USD tăng vọt cao sau quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Cặp tiền này đã tăng từ mức thấp nhất của tuần này là 1,3610 lên mức cao 1,3700.

Xem xét quyết định lãi suất BOE

Tỷ giá GBP / USD tăng sau khi BOE tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 9. Đúng như dự đoán của nhiều người, ngân hàng đã quyết định để lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,10%.

Các nhà hoạch định chính sách cũng đã bỏ phiếu để tiếp tục với chương trình nới lỏng định lượng (QE) trị giá 875 tỷ bảng Anh và dự báo tăng trưởng trong tương lai.

Trong tuyên bố, Andrew Bailey nói rằng trường hợp thắt chặt các điều kiện chính sách tiền tệ đã được thắt chặt về cơ bản. Do đó, các nhà phân tích tin rằng BOE sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản trong những tháng tới.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh phải đối mặt với những thách thức quan trọng ở phía trước. Thứ nhất, chương trình khai thác sắp kết thúc, có nghĩa là quốc gia này có thể thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên.

Đồng thời, đất nước đang phải đối mặt với chi phí năng lượng cao hơn, dẫn đến một số công ty phá sản. Theo ngân hàng, giá năng lượng cao hơn có thể sẽ đẩy tỷ lệ lạm phát lên trên 4%.

Ngoài ra, tình trạng thiếu lao động đang diễn ra và những thách thức tổng thể của chuỗi cung ứng là những rủi ro lớn đối với nền kinh tế Anh. Dữ liệu do Markit công bố cho thấy PMI sản xuất flash và dịch vụ lần lượt giảm xuống 56,3 và 54,6.

Trong một tuyên bố, một nhà phân tích tại Abrdn cho biết:

“Các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho viễn cảnh lãi suất tăng trong năm tới, khiến Vương quốc Anh phần nào nổi bật so với các nền kinh tế lớn khác, nơi lãi suất có thể sẽ không thay đổi trong năm tới.”

GBP / USD cũng đang phản ứng với quyết định tương đối hiếu chiến của Cục Dự trữ Liên bang . Trong quyết định của mình vào thứ Tư, Fed đã chỉ ra mức lãi suất cao hơn trong năm tới. Đồng thời, ngân hàng trung ương Brazil đã tăng lãi suất trong khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện mức lãi suất không tưởng và cắt giảm.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Sau quyết định của BOE vào sáng nay, tỷ giá GBP/USD đã có sự tăng trưởng khá mạnh, hiện tại đã chạm tới fibo thoái lùi 0.382 vùng giá 1.3724. Trước đó, nó đã sideway quanh kháng cự cứng 1.3610 khoảng thời gian ngắn.
Với đà tăng trở lại mạnh mẽ, tỷ giá này có thể sẽ tăng cao hơn lên vùng 1.3800. Tuy nhiên, nó đang tiến gần tới kháng cự cứng tại vùng 1.3740 nơi mà giá có thể sẽ sideway hoặc giảm nhẹ trước khi đà tăng được tiếp tục. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ vùng để buy tỷ giá này.

Vùng buy hợp lý nhất là khi tỷ giá này thoái lùi về mức 1.3680.

Tỷ giá GBP/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo GBP / USD sau quyết định của FOMC và BOE diều hâu

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM