– Nguồn cung cấp từ nguồn dự trữ chiến lược sắp được tung ra thị trường
– Nhóm OPEC + sẽ có cuộc họp vào tuần tới
– $75 đại diện cho hỗ trợ hiện tại

Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Anh đã đồng ý giải phóng nguồn cung từ nguồn dự trữ chiến lược của họ, nhưng các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp vào tuần tới của nhóm OPEC +.

Nguồn cung cấp từ nguồn dự trữ chiến lược sắp được tung ra thị trường

Giá dầu thô đang tăng vào thứ Ba tuần này mặc dù Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Anh đã đồng ý giải phóng nguồn cung từ kho dự trữ chiến lược của họ.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược của Hoa Kỳ để chống lại giá cao.

Giá dầu cao hơn đang làm tăng thêm áp lực lạm phát, cùng với việc mất điện, có thể dẫn đến hoạt động công nghiệp giảm và phục hồi kinh tế chậm lại.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ thông báo rằng nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng vào năm 2022 lên mức đã thấy trước đại dịch và các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp vào tuần tới của nhóm OPEC +.

Vẫn chưa rõ liệu nhóm OPEC + có tiếp tục tăng nguồn cung theo lịch trình 0,4 triệu thùng / ngày hay không trong khi Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Suhail Al-Mazrouei nói với Reuters rằng ông không thấy logic trong việc bổ sung thêm nguồn cung. Carsten Fritsch, một nhà phân tích từ Commerzbank nói thêm:

“OPEC + có thể quyết định tăng sản lượng ở mức độ thấp hơn để đáp ứng việc giải phóng nguồn dự trữ dầu chiến lược ở Mỹ và các nước tiêu thụ khác. Tuy nhiên, nó sẽ cần phải làm như vậy trong bất kỳ trường hợp nào, do nguồn cung dư thừa sẽ xuất hiện trong năm tới, do đó, mối đe dọa này không phải là đặc biệt đáng tin cậy. http://www.bingo-game.org/

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến các bài bình luận của OPEC + để tìm kiếm bất kỳ manh mối nào, nhưng các trường hợp COVID-19 gia tăng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô một lần nữa.

Áo đã áp đặt một lệnh cấm vận trên toàn quốc từ thứ Hai tuần này, và theo Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn, Đức cũng không loại trừ một cuộc bãi khóa mới.

Đức đang đối mặt với “tình trạng khẩn cấp quốc gia” và Thủ tướng Angela Merkel nói rằng đợt tăng giá mới nhất còn tồi tệ hơn bất cứ điều gì mà nước này đã trải qua cho đến nay.

Cuộc chiến chống lại virus coronavirus vẫn chưa kết thúc và thị trường có thể dễ dàng bị cung vượt cầu, điều này thể hiện mối đe dọa đối với giá dầu thô.

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng của thế giới cũng thể hiện một vấn đề nghiêm trọng đối với nền kinh tế toàn cầu; nhiều công ty lớn cho biết họ đã giảm doanh số bán hàng do vấn đề nguồn cung, điều này có thể tác động tiêu cực đến giá dầu thô.

Phân tích kỹ thuật dầu WTI

$75 đại diện cho hỗ trợ hiện tại

Những người quan tâm đến việc đầu tư vào các mặt hàng như dầu mỏ nên cân nhắc rằng rủi ro về một đợt sụt giảm khác có lẽ vẫn chưa kết thúc khi giá dầu thô tiếp tục giao dịch dưới mức kháng cự quan trọng tại $80. Thủng vùng giá $80 đã khiến giá dầu giảm mạnh về đáy $75 trong ngày giao dịch đầu tuần này.
Nó đã có sự phục hồi khá mạnh trong ngày hôm qua, và tiến tới vùng kháng cự $80. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều áp lực bán ra tại vùng này, do đó, sự điều chỉnh nhẹ về vùng $76.6 là điều sẽ sớm xảy ra.
Do đó, theo nhận định của chúng tôi, trong thời gian tới giá dầu sẽ có thể giảm lại vùng $76.6. Thủng hỗ trợ này giá sẽ quay lại đáy cũ $75.3 và thậm chí là sâu hơn.

Biểu đồ giá dầu WTI khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo giá dầu thô trước cuộc họp của OPEC +

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM