– EUR / JPY đã bị từ chối ở mức 140
– Lá cờ tăng giá có thể mang lại hy vọng cho những con bò đực
– Mọi con mắt đều đổ dồn vào quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Sự sụt giảm của đồng yên Nhật là chủ đề chính của năm giao dịch cho đến nay. Nó giảm so với các ngân hàng cùng ngành do các chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khác biệt với phần còn lại của các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế tiên tiến.

Có lẽ không phải sự giảm giá của đồng yên quá quan trọng đối với các nhà giao dịch, mà là tốc độ của nó. Nó tan chảy theo đúng nghĩa đen, như được thấy trong biểu đồ bên dưới cho thấy EUR / JPY tăng hơn 1.500 pips theo một đường gần như thẳng đứng.

Động thái này có thể nhìn thấy trên tất cả các cặp JPY, vì vậy EUR / JPY không phải là duy nhất. Điều độc đáo là thực tế cây thánh giá đã đạt mức cao nhất trong 4 năm, giao dịch ở mức 140 lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào tuyên bố chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản là ngân hàng trung ương lớn duy nhất trên thế giới giữ chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Trong khi các ngân hàng trung ương khác đã bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của họ hoặc tuyên bố rằng họ sẽ làm như vậy, thì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuyên bố sẽ mua trái phiếu chính phủ không giới hạn để giữ cho lợi suất giảm.

Do đó, đồng tiền này đã giảm giá khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi đồng yên và đầu tư vào các loại tiền tệ khác.

Tuần này, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ phát hành chính sách tiền tệ của mình. Bất kỳ nhận xét nào liên quan đến tương lai của chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các cặp JPY.

Nhiều thương nhân đã bị bắt nhầm thị trường và mua đồng Yên sau khi Nga xâm lược Ukraine. Đồng yên là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn truyền thống, nhưng quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã khiến mọi người ngạc nhiên và giải thích cho sự suy thoái của đồng JPY.

135 sẽ đóng vai trò là hỗ trợ cứng đối với EUR/JPY

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, EJ đang điều chỉnh khá mạnh trong ngày hôm nay sau khi chạm mức 140 vào tuần trước. Ở thời điểm hiện tại, EJ đang giao dịch tại vùng hỗ trợ cứng 136.9, và đây là đỉnh mà trước đó cặp tiền này mất khá nhiều thời gian để vượt qua. Do đó, EJ cần giữ vững mức này để có thể hồi tiếp trong tuần này. Nếu không, nó sẽ tiếp tục đà điều chỉnh về vùng 135 và sâu hơn là 134.45.
Nếu nến H4 đóng cửa dưới vùng hỗ trợ quan trọng 136.9 thì có thể sell EJ về 135. và 134.45.

Biểu đồ EUR/JPY khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo giá EUR / JPY sau khi đạt mức cao nhất 4 năm vào tháng 4

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM