– Cặp NZD / USD ít thay đổi sau đợt bán lẻ mới nhất của New Zealand.
– Doanh số bán lẻ điện tử tăng 10,1% trong tháng 10 khi quốc gia này mở cửa trở lại.
– Dữ liệu quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Giá NZD / USD đi ngang vào sáng thứ Ba khi thị trường phản ánh về doanh số bán lẻ mới nhất của New Zealand. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0.7160, mức đã tăng trong vài tuần qua.

Doanh số bán lẻ ở New Zealand

Nền kinh tế New Zealand đã có một sự phục hồi ấn tượng, nhờ vào việc xử lý đại dịch. Sự tăng trưởng gần đây của nền kinh tế đất nước được thúc đẩy bởi khu vực dịch vụ.

Dữ liệu được công bố vào sáng thứ Ba cho thấy doanh số bán lẻ của New Zealand đã phục hồi trở lại trong tháng 10 khi đất nước này nổi lên sau đợt đóng cửa gần đây.

Chính xác, dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng điện tử đã tăng từ 1,0% trong tháng 9 lên 10,1% trong tháng 10. Tính theo năm, doanh số này giảm 7,6%, cũng tốt hơn so với mức giảm 14,9% trước đó.

Doanh số bán lẻ được thúc đẩy bởi hoạt động mua sắm tại các nhà hàng và cửa hàng bách hóa. Các mặt hàng tạp hóa và thực phẩm cũng có nhu cầu cao.

Doanh số bán hàng này là những thước đo quan trọng cho sự phục hồi của đất nước vì hầu hết mọi người đều làm việc trong lĩnh vực này. Ngoài ra, những doanh số bán hàng này là những thước đo tốt về chi tiêu của người tiêu dùng.

Các con số kinh tế khác từ New Zealand tương đối mạnh. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm mạnh trong khi giá nhà tăng vọt. Tương tự, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cũng diễn ra tốt đẹp.

Cặp NZD / USD đã hoạt động tương đối tốt trong vài tuần qua do RBNZ diều hâu. Ngân hàng là một trong những ngân hàng đầu tiên chấm dứt nới lỏng định lượng. Nó cũng là một trong những người đầu tiên bắt đầu tăng tốc độ. Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ duy trì lập trường này trong cuộc họp sắp tới.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho NZD / USD sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ . Các con số dự kiến ​​cho thấy lạm phát đã tăng vọt lên gần 6% trong tháng Mười.

Dự báo NZD / USD

Tỷ giá NU có sự phục hồi khá tốt sau khi giá chạm về tới vùng hỗ trợ quan trọng tại 0.7080 vào cuối tuần qua, chạm fibo thoái lùi 0.382. Nó liên tục hồi phục kéo dài từ hôm thứ 6 cho tới nay. Tại biểu đồ H4 nó đã chạm tới vùng kháng cự quan trọng tại 0.7175. Từ vùng kháng cự này, nó tiếp tục cho thấy dấu hiệu giảm trở lại. Mục tiêu gần nhất nó có thể giảm về đó là vùng 0.7130. Nếu phá thủng vùng này, NU sẽ giảm tiếp về lại hỗ trợ cũ tại 0.7080.
Do đó, có thể sell NU từ giá hiện tại về 0.7130, sâu hơn là 0.7080.
Nếu giá giảm trở lại vùng hỗ trợ 0.7080 một lần nữa thì NU cho thấy dấu hiệu bán mạnh, nó có thể phá thủng vùng hỗ trợ này và giảm sâu hơn.
Đối với biểu đồ NU hiện tại, chúng tôi không khuyến nghị nhà đầu tư canh buy.

Tỷ giá NZD/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo NZD / USD khi doanh số bán lẻ của New Zealand phục hồi

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM