– Cặp NZD / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Giêng.
– Nó đã phục hồi sau quyết định lãi suất RBNZ mới nhất.
– Ngân hàng đã quyết định bắt đầu chương trình thắt chặt định lượng.

Cặp tỷ giá NZD / USD đã tăng nhẹ vào sáng thứ Tư sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đưa ra quyết định về lãi suất. Nó đang giao dịch ở mức 0,6761, cao nhất kể từ ngày 20 tháng 1. Nó đã tăng khoảng 3,60% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Quyết định lãi suất RBNZ

Nền kinh tế New Zealand đang hoạt động tốt do nhu cầu từ đất nước này tăng lên. Dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy hầu hết các lĩnh vực đang hoạt động tốt. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức trước đại dịch trong khi doanh số bán lẻ vẫn tiếp tục tăng.

Đồng thời, các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đang hoạt động rất tốt bằng chứng là các con số PMI gần đây. Tình hình sẽ trở nên tốt hơn nhiều khi nước này mở cửa lại biên giới trong những tuần tới. Tuy nhiên, giống như ở hầu hết các quốc gia, áp lực lạm phát vẫn ở New Zealand khi chi phí năng lượng tăng.

RBNZ kết thúc cuộc họp vào sáng thứ Tư và đưa ra một quyết định diều hâu. Họ quyết định tăng lãi suất trong tháng thứ ba liên tiếp. Do đó, tỷ lệ tiêu đề đã chuyển sang 1%, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Một tuyên bố đáng chú ý khác là về chương trình nới lỏng định lượng (QE) của ngân hàng. Trong tuyên bố, ngân hàng cho biết họ sẽ bắt đầu thắt chặt định lượng (QT) bằng cách giảm dần lượng nắm giữ trong chương trình Mua tài sản quy mô lớn (LSAP). Nó sẽ đạt được điều đó thông qua kỳ hạn trái phiếu và doanh số được quản lý. Về lạm phát, ngân hàng cho biết :

“Sự gia tăng lạm phát trong thời gian gần được nhấn mạnh bởi giá dầu cao hơn, chi phí vận tải tăng và tác động của việc thiếu hụt nguồn cung. Những biến động giá tương đối tức thời này có nguy cơ tạo ra nhiều đợt tăng giá tổng quát hơn, đặc biệt là với những hạn chế về năng lực trong nước hiện nay ”.

Quyết định của RBNZ là diều hâu nhưng hoạt động của RBNZpair hơi nhẹ. Đó là vì quyết định này phù hợp với những gì các nhà phân tích đang mong đợi.

Dự báo NZD / USD

Cặp NU đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với các cặp tiền còn lại tương tự. NU tại biểu đồ H4 đã retest liên tục vùng hỗ trợ ngắn hạn 0.6690 trong mấy ngày qua và nó đã tăng giá trong đêm qua, nó đã vượt qua kháng cự cứng hơn tại 0.6730 với 1 vùng giá retest. Ở thời điểm hiện tại, NU đang giao dịch ở 0.6770 và có xu hướng tăng cao hơn lên 0.6800 và 0.6830.
NU có thể điều chỉnh giảm khi nó chạm tới kháng cự cứng tại 0.6830. Do đó, trong ngắn hạn thì nhà đầu tư có thể tiếp tục buy NU khi nó điều chỉnh.
Nếu NU tới vùng 0.6830, chúng ta có thể tìm kiếm các lệnh sell ngắn.

Tỷ giá NZD/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo NZD / USD khi RBNZ bắt đầu thắt chặt định lượng

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM