– Cặp NZD / USD đã trong xu hướng tăng giá ổn định trong vài ngày qua.
– Sự phục hồi của nó đã tăng tốc sau khi các con số thương mại New Zealand tăng mạnh.
– Cặp tiền này đã hình thành mô hình đầu và vai đảo ngược trên biểu đồ hàng ngày.

Cặp NZD / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 11 sau khi các con số thương mại của New Zealand khả quan. Nó đang giao dịch ở mức 0,6900, cao hơn khoảng 5,60% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Sự phục hồi kinh tế của New Zealand

Cặp NZD / USD đã trong một xu hướng tăng giá mạnh mẽ trong vài ngày qua ngay cả sau khi Cục Dự trữ Liên bang tương đối hiếu chiến. Ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất khoảng 0,25% trong lần tăng đầu tiên kể từ năm 2018.

Cặp tiền này đã tăng do nền kinh tế New Zealand phục hồi mạnh mẽ khi giá hàng hóa tăng. Ví dụ, giá sữa và các sản phẩm gia súc khác đã tăng nhanh trong vài tuần qua do chi phí đầu vào tăng.

Theo Cục Thống kê New Zealand, xuất khẩu tăng mạnh trong tháng Hai trong khi nhập khẩu giảm. Xuất khẩu đã tăng từ 4,80 tỷ N $ lên hơn 5,49 tỷ N $ trong tháng Hai. Đồng thời, nhập khẩu giảm từ 5,92 tỷ N $ xuống còn khoảng 5,88 tỷ N $. Do đó, thâm hụt thương mại của nước này đã thu hẹp từ hơn 1,12 tỷ N $ xuống còn khoảng 385 triệu N $.

Các con số kinh tế khác từ New Zealand cũng có một chút mạnh mẽ. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất ngay cả trước khi đại dịch bắt đầu. Lạm phát cũng được duy trì ổn định do giá cả hàng hóa tăng.

Kết quả là, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) trở thành một trong những ngân hàng diều hâu nhất khi đã kết thúc chương trình nới lỏng định lượng và tăng lãi suất ba lần. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nó sẽ tăng nhiều hơn trong năm nay vì nó trở nên tích cực hơn trong nỗ lực chống lạm phát.

Theo RBNZ, lãi suất dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 2,5% trong 12 tháng tới và sau đó lên 3,25% vào cuối năm 2023.

Dự báo NZD / USD

Tuy NU có sự phục hồi khá tốt trong tuần qua, nhưng ở thời điểm hiện tại, NU đang gặp cản lớn tại vùng 0.6920. Nó đã giảm nhẹ sau khi chạm tới vùng này vào phiên Á ngày hôm nay. Đây chính là mức đỉnh cao nhất được hình thành vào đầu tháng vừa qua. Với việc gặp kháng cự mạnh, NU có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn trong tuần này. Mục tiêu về lại vùng 0.6860 – 0.6820 và 0.6800.
Nếu giá về tới các vùng hỗ trợ trên có thể chờ tín hiệu để buy NU.

Tỷ giá NZD/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Tại biểu đồ ngày, mô hình giá NU hiện tại hình thành lên có dạng vai đầu vai ngược với đường viền cổ là vùng kháng cự tại 0.6920. Và nếu vượt qua kháng cự trên, mô hình mới được xác nhận tăng. Còn trong ngắn hạn, nó vẫn có thể điều chỉnh giảm.

Tỷ giá NZD/USD khung d, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo NZD/USD sau quá trình hồi phục liên tục trong tuần trước

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM