– Cặp EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 3.
– Nguy cơ suy thoái trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang gia tăng.
– Marine Le Pen đã tăng trong các cuộc thăm dò gần đây.

Cặp EUR / USD đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 3 khi những lo lắng về nền kinh tế Eurozone trùng hợp với sự hồi sinh của Marine Le Pen. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,0967, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 3. Nó cũng đang ở mức hỗ trợ quan trọng.

Marine Le Pen đang lên

Cặp EUR / USD đã có xu hướng giảm giá mạnh trong vài tuần qua khi các nhà đầu tư phản ánh về tâm trạng ảm đạm của nền kinh tế Eurozone.

EU đang xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau khi các hành động tàn bạo ở Bucha nổi lên. Trong khi Đức phản đối bất kỳ lệnh trừng phạt khí đốt tự nhiên nào , một quan chức cấp cao của EU ám chỉ rằng các lệnh trừng phạt vẫn còn ở trong lá bài.

Nếu các lệnh trừng phạt xảy ra, có khả năng khối sẽ trải qua một cuộc suy thoái trong những tháng tới. Do đó, khối này có nguy cơ lạm phát đình trệ cao hơn, điều này sẽ gây áp lực nhiều hơn lên ECB để hành động.

Lạm phát đình trệ là thời kỳ lạm phát cao đi kèm với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại. Dữ liệu gần đây từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho thấy lạm phát của khối đã tăng hơn 7% trong tháng Ba. Do đó, ECB sẽ khó tăng lãi suất trong thời kỳ suy thoái.

Một lý do khác khiến cặp EUR / USD trượt giá là sự phổ biến ngày càng tăng của Marine Le Pen. Nhà lãnh đạo cực hữu tiếp tục nhận thấy sự phổ biến rộng rãi hơn khi cuộc bầu cử ở Pháp sắp diễn ra. Thành công của bà được ghi nhận nhờ vào chiến dịch vận động tốt của bà và tình trạng lạm phát tăng vọt ở Pháp. Ngoài ra, bà ấy đã tiếp tục tập trung vào tình hình lạm phát gia tăng trong nước.

Trong khi đó, hy vọng tăng lãi suất nhiều hơn ở Mỹ đã kéo cặp tiền này đi xuống. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất 0,50% vào tháng Năm. Bên cạnh đó, đường cong lợi suất đã đảo ngược.

Dự báo EUR / USD

Tỷ giá EU đã giảm khoảng 200pips từ cuối tháng trước cho tới nay. Hiện tại nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.0967 và đây là vùng hỗ trợ cứng mà nhà đầu tư cần chú ý. Nếu thủng mốc này, EU sẽ giảm sâu, mục tiêu có thể về lại vùng 1.0850.
Tuy nhiên, sau đà giảm, EU cũng đang tích lũy tại vùng hỗ trợ cứng 1.0967 này. Các tín hiệu tăng cũng đã hình thành, do đó, chúng tôi nhận định rằng EU có thể sẽ hồi phục và mục tiêu đầu tiên nó hướng lên đó là vùng 1.1030 trước khi tìm kiếm các tín hiệu tiếp theo.

Tỷ giá EUR/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo tỷ giá EUR / USD khi suy thoái và rủi ro Marin Le Pen gia tăng

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM