– Tỷ giá EUR / USD đã giảm sau cuộc bầu cử mới nhất của Đức.
– Olaf Scholz của Đảng Dân chủ Xã hội đã giành chiến thắng với tỷ số chênh lệch thấp.
– Đức có thể mất nhiều tháng trước khi có chính phủ mới.

Cặp EUR / USD đã giảm nhẹ vào thứ Hai khi các nhà đầu tư phản ánh về kết quả của cuộc bầu cử Đức hôm Chủ nhật . Cặp tiền này đã giảm xuống 1,1682, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tuần trước là 1,1755.

Kết quả bầu cử Đức

Đức là nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu. Do đó, hoạt động của đất nước có xu hướng đóng một vai trò lớn hơn trong Liên minh châu Âu.

Đất nước đã đi đến một cuộc bầu cử mang tính bước ngoặt sẽ sản sinh ra người kế nhiệm Angela Merkel, người đã nắm quyền 16 năm. Các báo cáo truyền thông cho rằng Olaf Scholz, bộ trưởng tài chính đương nhiệm đã thắng cử. Đảng của ông, Đảng Dân chủ Xã hội, đã giành được khoảng 25,7% tổng số phiếu bầu.

Armin Laschet, thuộc CDU, đã giành được khoảng 24% tổng số phiếu bầu và tuyên bố rằng ông đã giành được quyền thành lập chính phủ mới.

Do đó, cặp EUR / USD giảm do các nhà đầu tư tin rằng quá trình hình thành liên minh sẽ mất nhiều tháng. Bên cạnh đó, các bên liên quan có những khác biệt đáng kể mà họ sẽ cần phải giải quyết trước tiên. Do đó, các cuộc đàm phán này có thể làm chệch hướng sự phục hồi của đất nước.

Sắp tới, có một số con số kinh tế quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá EUR / USD trong tuần này. Đầu tiên, châu Âu sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nhanh trong tuần này. Những con số này dự kiến ​​cho thấy lạm phát của khu vực tăng trong tháng 9 do giá năng lượng tăng.

Thứ hai, Ủy ban Hội nghị Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất vào thứ Ba. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy niềm tin của người tiêu dùng giảm trong tháng 9 do chi phí sinh hoạt tăng. Các con số quan trọng khác sẽ là con số GDP và PCE mới nhất của Mỹ.

Tỷ giá EUR / USD cũng sẽ phản ứng với các cuộc đàm phán trần nợ đang diễn ra của Hoa Kỳ và khả năng chính phủ đóng cửa.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, EU đã giảm nhẹ thêm 1 nhịp nữa trở về lại vùng hỗ trợ gần nhất được tạo ra vào ngày thứ 6 tuần trước tại vùng 1.1682. Tại đây, nó hình thành nên mô hình 2 đáy và phân kỳ tăng tại MACD. Tuy nhiên, giá vẫn có thể giảm sâu hơn về hỗ trợ cứng tại vùng 1.1667 khi giá chưa hình thành được các mô hình nến tăng tại H4 và đà giảm trước đó vẫn còn mạnh.

Để vào lệnh đối với tỷ giá này thì nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi các thiết lập tăng giá tại 2 vùng hỗ trợ của EU là 1.1682 và 1.1667. Nếu giá tăng lên trên vùng 1.1707 thì có thể vào lệnh buy, mục tiêu lên 1.1750 và 1.1782.
Ở chiều giảm giá, chúng tôi không khuyến nghị sell xuống khi ngay dưới EU các các vùng hỗ trợ rất cứng, giá có thể đảo chiều hồi.

Tỷ giá EUR/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo tỷ giá EUR / USD sau cuộc bầu cử mới nhất của Đức

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM