– Cặp USD / CHF đã tăng lên mức ngang bằng vào thứ Ba.
– Tập trung vào các quyết định sắp tới của Fed và SNB.
– Xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

Giá USD / CHF tăng lên mức ngang giá lần đầu tiên kể từ tháng 5 trước các quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Nó đang được giao dịch ở mức 1.0004, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong năm là 1.0065. Cặp tiền này đã tăng hơn 4,8% so với mức thấp nhất trong tháng này.

SNB và quyết định của Fed

Các cặp USD / CHF và EUR / CHF đang trong xu hướng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi các quyết định quan trọng của Fed và SNB.

Các nhà phân tích tin rằng SNB sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Năm của tuần này. Các nhà phân tích tin rằng ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi lãi suất. Tuy nhiên, không giống như trong cuộc họp trước đây, họ tin rằng ngân hàng sẽ phát tín hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp vào tháng 9.

Đây sẽ là một sự thay đổi lớn về giai điệu, đối với một ngân hàng trung ương đã duy trì giọng điệu tương đối ôn hòa trong hơn một thập kỷ. Nó đã hạ tỷ giá xuống âm 0,75% và chi hàng tỷ đô la để phá giá đồng franc Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, giống như tất cả các ngân hàng trung ương, SNB đang phải đối mặt với thời kỳ lạm phát cao. Dữ liệu được công bố gần đây cho thấy tỷ lệ lạm phát chính đã tăng hơn 2% trong khi lạm phát của nhà sản xuất cũng tăng mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp kỷ lục 2,1%.

Giá USD / CHF đạt mức ngang giá trước quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% , mức tăng lớn nhất trong nhiều thập kỷ.

Việc tăng lãi suất diễn ra vào thời điểm Mỹ đang chịu sức ép lạm phát mạnh mẽ. Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất trong 41 năm là 8,6%. Lạm phát cơ bản cũng đã tăng lên.

Dự báo giá USD / CHF

Tỷ giá này vẫn đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong suốt 2 tuần qua. với việc tạo đáy hỗ trợ ngắn hạn tại vùng 0.9970 thì nhà đầu tư tiếp tục canh buy tại vùng này, Tp lên lại đỉnh 1.006.
Xu hướng cặp tiền này sẽ tăng mạnh hơn nếu như nó vượt qua đỉnh 1.006.
Nếu phá thủng hỗ trợ 0.997, Nó có thể điều chỉnh sâu hơn về lại vùng 0.994, nơi có thể xem xét buy tiếp tục.
Xu hướng tăng mạnh, nhà đầu tư nên hạn chế các lệnh sell đối với cặp tiền này.

Biểu đồ USDCHF khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Dự báo USD / CHF trước quyết định lãi suất của SNB và Fed

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM