– Chỉ số đô la Mỹ đã xóa bỏ mức tăng được thực hiện trong tháng Bảy năm nay.
– Chỉ số đang phản ứng với đợt bùng phát Covid mới nhất của Hoa Kỳ.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra vào tháng 8 trong tháng này.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã xóa bỏ tất cả các mức tăng được thực hiện trong tháng Bảy vào tuần trước. Đầu tháng 7 nó ở mức 92,38 và sau đó tăng lên mức cao nhất tại 93,20. Sau đó, kết thúc tháng ở mức 92, thấp hơn 1,20% so với mức cao nhất trong tháng.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la đang dao động gần mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 7 khi các nhà đầu tư phản ánh về tình hình Covid ở Mỹ. Dữ liệu do CDC tổng hợp cho thấy số ca nhiễm Covid ở Mỹ đã tăng lên đáng kể trong vài tuần qua.

Mức trung bình trong 7 ngày qua có số ca nhiễm mới đã tăng lên hơn 66.000 ca, cao hơn đáng kể so với những tuần trước đó. Và tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn khi tỷ lệ tiêm chủng giảm xuống. Đồng thời, số lượng các vụ đột phá ở Mỹ đã tăng lên đáng kể trong vài ngày qua.

Trong bối cảnh đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã quyết định giữ nguyên lãi suất và có vẻ ôn hòa vào tuần trước. Ngân hàng cho biết sẽ không sớm xem xét việc tăng lãi suất. Ngoài ra, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy GDP quý 2 của Mỹ tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến.

Sắp tới, đồng đô la Mỹ thực sự sẽ phản ứng với bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế đã có thêm hơn 900 nghìn việc làm trong tháng Bảy do nhu cầu đối với người lao động tăng lên. Đây sẽ là một con số tốt hơn so với những lần bổ sung của tháng 6 là hơn 850k. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 5,9% xuống 5,7%.

Chỉ số này cũng sẽ phản ứng với số PMI sản xuất và dịch vụ mới nhất của Hoa Kỳ. Hai con số dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ so với tháng trước. Ngoài ra, DXY sẽ phản ứng với kỳ vọng lạm phát mới nhất từ ​​Mỹ.

Dự đoán DXY

Tại biểu đồ ngày, chỉ số đô la Mỹ DXY đã tăng khá tốt trong tháng 7 khi nó tiến tới vùng kháng cự 93.20. Đây sẽ là vùng thử thách rất lớn đối với DXY,khi trước đó nó đã thất bại trong việc tăng cao hơn vào tháng 4. Và trong giai đoạn tháng 8-11/2020 nó liên tục sideway quanh vùng này trước khi giảm xuống.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, DXY đã tạo ra mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ 89.50, và vùng đường viền cổ chính là kháng cự 93.20. Do đó, nếu vượt qua vùng này sẽ đưa DXY lên mức cao mới tại 94.60 và 96.00.

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ DXY khung ngày do XTB cung cấp

Tại biểu đồ Tuần có thể thấy rõ hơn khi DXY hình thành mô hình 2 đáy, và giá đã tạm thoái lùi khi chạm tới vùng kháng cự 93.20. Do đó, có khả năng cao DXY sẽ sớm vượt vùng kháng cự để tăng lên mốc 96.00, chạm fibo thoái lùi 0.5. Tuy nhiên, nó không được để thủng vùng hỗ trợ 91.40, vì khi xảy ra nó có thể giảm sâu hơn về lại mốc 89.50.

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ DXY khung tuần do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: DXY: Dự báo chỉ số đô la Mỹ cho tháng 8 năm 2021

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM