– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng giá mạnh.
– Nó sẽ phản ứng với dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào thứ Năm.
– Fed cũng sẽ công bố biên bản mới nhất.

Xu hướng tăng của chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng nhanh trước các con số lạm phát và GDP mới nhất của Hoa Kỳ. Nó đang được giao dịch ở mức 96,55 đô la, là mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020. DXY đã tăng hơn 8% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Dữ liệu GDP của Hoa Kỳ

Cơ quan thống kê sẽ công bố dữ liệu GDP mới nhất của Mỹ. Dựa trên ước tính đầu tiên, các nhà kinh tế kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,1% trong quý thứ ba. Đây sẽ là một sự sụt giảm mạnh so với mức tăng trưởng hơn 5% của quý II. Quý 2 được hỗ trợ bởi dự luật kích thích kinh tế lớn được thông qua vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, tác động của dữ liệu GDP lên chỉ số đô la sẽ tương đối hạn chế. Điều này đơn giản là vì dữ liệu đã được định giá bởi thị trường.

Cơ quan này cũng sẽ công bố dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) mới nhất. Những con số này có thể sẽ cho thấy lạm phát của nước này vẫn ở mức cao nhất trong hơn 30 năm vào tháng 10. PCE là thước đo mà Fed theo dõi chặt chẽ về lạm phát.

Chỉ số DXY cũng sẽ phản ứng với số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền mới nhất. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng các đơn đặt hàng lâu bền của nước này đã hoạt động tốt trong tháng 10. Chính xác, các đơn đặt hàng tiêu đề lâu bền dự kiến ​​sẽ tăng lên 0,2% trong khi các đơn hàng hàng lâu bền cốt lõi tăng lên 0,5%.

Động lực quan trọng tiếp theo đối với chỉ số đô la Mỹ sẽ là những con số yêu cầu thất nghiệp ban đầu. Với việc đất nước mở cửa trở lại, các nhà phân tích kỳ vọng rằng số lượng yêu cầu ban đầu đã giảm xuống còn 260 nghìn vào tuần trước. Con số này nằm trong phạm vi tương tự đã xảy ra trong vài tuần qua.

Mỹ cũng sẽ công bố dữ liệu bán nhà mới mới nhất trong khi Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố trong cuộc họp FOMC.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Sau khi gặp lực cản tại kháng cự 96.20, DXY cũng đã vượt qua mạnh mẽ trong ngày hôm qua khi nó tiến lên mức cao hơn tại 96.50. Đây là mức kháng cự cứng có thể sẽ khiến nó điều chỉnh trong 1-2 ngày tới. Điều đó cũng đang được thể hiện rõ ràng tại biểu đồ MACD. Các đường signal và macd đang hình thành mô hình vai đầu vai thuận, và thường báo hiệu sự giảm giá. Histogram cũng đã phân kỳ rõ ràng. Hơn nữa, sau quá trình tăng giá liên tục trong thời gian qua, DXY đã cho thấy sự tăng giá ở mức quá mua,nên sự điều chỉnh có thể sẽ sớm xảy ra.
Vùng điều chỉnh giảm mà chúng tôi kỳ vọng sẽ là 95.50, ngay phía trên sẽ là vùng 96.20.
Ở chiều tăng, chúng tôi cho rằng giá sẽ không thể tăng cao hơn được nữa. DXY sẽ có nhịp điều chỉnh trước khi nó tăng lên 97.7.

Chỉ số đô la khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: DXY: Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước FOMC và dữ liệu GDP

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM