– Các chỉ số PMI tích cực của Đức đang hỗ trợ mạnh cho đồng Euro
– Các nhà đầu tư đang chờ bài phát biểu của Lagarde

Vào hôm nay, tâm lý chung của Châu Âu được cải thiện tích cực, đặc biệt là dữ liệu từ Đức lạc quan đã khiến tỷ giá EUR/JPY vượt qua mốc 132.00 một các dễ dàng.

Đến thời điểm hiện tại, tỷ giá EUR/JPY đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp, kéo dài sự phục hồi sau đợt bán tháo mạnh vào tuần trước sau ảnh hưởng của sự kiện FOMC khiến tỷ giá này giảm đến 130.00.

Mặc dù lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ không ổn định, nhưng các nhà đầu tư vẫn chọn đồng bạc xanh làm sự trú ẩn an toàn khiến cho đồng Yên chịu nhiều áp lực và thúc đẩy nhu cầu đối với đồng tiền chung châu Âu.

Ngoài ra, kết quả tích cực từ các chỉ số PMI ở Đức và thị trường chung Châu Âu đều cho dấu hiệu lạc quan.

Hơn nữa, đồng bạc xanh trong hôm nay đã yếu đi sau khi chủ tịch Fed Powell nhắc lại lời khai của mình trước quốc hội rằng các đợt tăng lãi suất vẫn chưa quyết định và lạm phát cao ở thời điểm hiện tại chỉ là tạm thời. Sau nhận xét đó, các thành viên của FOMC Williams, Daly và Mester cũng bày tỏ quan điểm đồng tình.

Triển vọng kỹ thuật EUR/JPY

Sau đà giảm mạnh vào tuần trước, mở của phiên giao dịch đầu tuần này tỷ giá EUR/JPY đã phục hồi rất mạnh và liên tục. Tới thời điểm hiện tại, giá đã phục hồi qua vùng fibo 0.618 và chạm lại vùng kháng cự cứng 132.60. Đây là vùng kháng cự mạnh nên giá không thể tránh khỏi việc điều chỉnh giảm hoặc sideway một thời gian, ít nhất là hết tuần này rồi mới cho thấy hướng đi tiếp theo.
Theo nhận định của chúng tôi, giá EUR/JPY có thể điều chỉnh giảm nhẹ về vùng 131.80 ngay trong tuần này và sau đó bật tăng tiếp tục để vượt qua kháng cự cứng 132.60.

EUR/JPY khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: EUR/JPY tăng cao hơn sau đà giảm mạnh ở tuần trước

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM