– Tỷ giá EUR / USD đã có xu hướng giảm mạnh trong vài ngày qua.
– Sự sụt giảm của cặp tiền này đã tăng tốc sau quyết định diều hâu của Fed.
– Các nhà phân tích tại ING tin rằng cặp tiền này sẽ tiếp tục giảm xuống 1.1700.

Tỷ giá EUR / USD đang trên đà giảm xuống 1,1700, theo các nhà phân tích tại ING. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.1885, thấp hơn 3% so với mức cao nhất trong năm nay.

Euro sẽ giảm hơn nữa

Tỷ giá EUR / USD đã giảm vào tuần trước khi các nhà đầu tư phản ứng với quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang . Trong đó, ngân hàng này quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% và 0,25%. Ngân hàng cũng cam kết giữ nguyên chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất trong tuyên bố là Fed đã báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2023, sớm hơn so với dự kiến ​​năm 2024. Do đó, các nhà đầu tư tin rằng ngân hàng sẽ sớm bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình. Ngân hàng báo hiệu rằng họ cảm thấy thoải mái khi giữ nguyên chính sách trong các tuyên bố trước đó, nói rằng quá trình phục hồi đang diễn ra chỉ là tạm thời.

Sắp tới, cặp EUR / USD sẽ phản ứng với lời khai mới nhất của Christine Lagarde ngày hôm nay. Chủ tịch ECB sẽ nói về tình trạng của nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu khi biến thể Delta của virus đã bắt đầu lây lan. Bà ấy cũng có thể sẽ phản ứng với quyết định của Fed vào tuần trước.

Jerome Powell, Chủ tịch Fed, cũng sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư tới đây. Về mặt lịch sử, lời khai của ông ấy có xu hướng thay đổi đồng đô la Mỹ và chứng khoán Mỹ vào ngày đầu tiên của lời khai. Những con số quan trọng khác sẽ gây biến động cho tỷ giá EURUSD trong tuần này là số nhà ở tại Hoa Kỳ và số PMI sản xuất và dịch vụ nhanh chóng. Tỷ giá này cũng sẽ phản ứng với GDP mới nhất của Hoa Kỳ, hàng hóa lâu bền và con số tuyên bố thất nghiệp ban đầu.

Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại ING tin rằng cặp tiền này sẽ tiếp tục giảm sau các quyết định gần đây của Fed và ECB . Họ đã viết :

“Tỷ giá EUR / USD đang củng cố sau đợt bán tháo mạnh vào tuần trước và chúng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​một môi trường điều chỉnh ngắn và mức thấp mới. Hướng di chuyển có vẻ sẽ là mức thấp nhất trong tháng 3 ở mức 1.1700”

Dự báo kỹ thuật EUR / USD

Sau cuộc họp FOMC vào rạng sáng thứ 5 tuần trước, tỷ giá EUR/USD đã giảm rất mạnh và kéo dài liên tục cho tới hôm nay, đà giảm đã chững lại tại vùng 1.1848 và hồi phục nhẹ trong phiên Âu. Với sự xuất hiện của các bộ nến đảo chiều tăng tại vùng đáy, tỷ giá EUR/USD sẽ phục hồi tiếp trong tuần này. Mục tiêu sẽ là các vùng fibo thoái lùi 0.236-0.382, tương ứng 1.1920-1.1970 và cao hơn là vùng hỗ trợ cứng trước đó nay là kháng cự cứng 1.200. Các nhà đầu tư nên chú ý rằng, momen giảm của EUR/USD là khá mạnh, vậy nên chỉ canh sell đối với tỷ giá này từ các vùng fibo thoái lùi. Mục tiêu giảm trung hạn sẽ là vùng 1.1700.

EUR/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: EUR / USD có thể giảm sâu hơn xuống 1.1700 sau cuộc họp của Fed

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM