– Tỷ giá EUR / USD dao động trong biên độ hẹp vào hôm nay
– Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần gần -0,23%.
– Tâm lý Kinh tế Đức, EMU gây thất vọng cho các thị trường trong tháng Sáu.

Hiện tại, tỷ giá EUR/USD vẫn dao động trong biên độ hẹp, xoay quanh ngưỡng 1.2170 từ hôm qua tới nay.

EUR / USD tập trung vào dữ liệu của ECB, Hoa Kỳ

Cho đến nay, không có nhiều tin tức quan trọng nào về tỷ giá này thế nên nó vẫn đi ngang trong biên độ hẹp và chờ sự biến động ở các sự kiện quan trọng vào cuối tuần này.

Sự phục hồi kinh tế ở Châu Âu như chiến dịch tiêm chủng và các bàn tán về một động thái tiềm năng của ECB đối với PEPP tại các sự kiện vào thứ 5 tới dường như đang chi phối tâm lý của các nhà đầu tư.

Mới đây, Đức đã công bố Sản lượng công nghiệp tháng 4, đạt 1% so với tháng trước, không đạt được kỳ vọng. Nước này đã công bố Khảo sát ZEW tháng 6, cho thấy Tâm lý kinh tế bất ngờ giảm xuống 79,8 từ 84,4. Đối với EU, chỉ số tâm lý cho kết quả là 81,3, tốt hơn so với mức 77 dự kiến, mặc dù dưới mức 84,4 trước đó.

EU cũng đã công bố phiên bản sửa đổi của Tổng sản phẩm quốc nội quý 1 , kết quả tốt hơn so với dự đoán là -0,3% theo quý so với -0,6% trước đó. Mỹ đã công bố Cán cân Thương mại Hàng hóa tháng 4, được in ở mức -68,9 tỷ đô la, tốt hơn nhiều so với dự đoán và ký hợp đồng từ -75 tỷ đô la trước đó

Về phía Hoa Kỳ, hiện tại chưa có nhiều tin tức quan trọng được công bố, cho nên các nhà đầu tư vẫn đang xem xét báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 5, được công bố trong tuần trước. Báo cáo cho biết biên chế phi nông nghiệp tăng 559.000, thấp hơn rất nhiều so với con số 650.000.

Chiến lược gia tiền tệ cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays (LON: BARC) nói với Reuters: “Không phải là do số lượng biên chế quá thấp mà do kì vọng đã ở mức quá cao, khiến đồng Đô la chịu áp lực”.

Dữ liệu cho thấy lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ ở gần mức thấp nhất gần đây cũng ảnh hưởng đến đồng bạc xanh.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng, sẽ được công bố vào cuối tuần, để đánh giá động thái tiếp theo của Fed trước khi quyết định chính sách của họ được đưa ra vào tuần sau.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Với việc tạo ra các đỉnh thấp dần và đáy thấp dần, tỷ giá này có xu hướng sẽ điều chỉnh giảm sâu hơn trong thời gian tới. Đồng thời, giá cũng đang đi trong kênh xu hướng giảm, vơi các mốc hỗ trợ bên dưới là 1.2100 và 1.2060. Giá hiện tại đang tiệm cận gần với đường trendline trên, nếu thất bại trong việc vượt qua giá có thể sẽ điều chỉnh giảm lại về các vùng hỗ trợ. Nếu vượt trendline trên, giá cần vượt qua kháng cự 1.2200 để có cơ hội tăng lên đỉnh cũ, 1.2260.
Vì vậy, để vào lệnh nhà đầu tư cần qua sát tín hiệu tại vùng hợp lưu này. Nếu thấy các dấu hiệu đảo chiều giảm thì có thể sell về các vùng hỗ trợ dưới.

Biểu đồ tỷ giá EUR/USD khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: EUR / USD vẫn dao động trong khoảng 1,2170

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM