– Cặp GBP / USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.
– Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm trong tháng Tư do giá cả tăng mạnh.
– Jerome Powell đã chỉ ra nhiều đợt tăng lãi suất và QT ở Hoa Kỳ.

Đồng bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020 sau khi doanh số bán lẻ ở Anh yếu đi đáng kể. Cặp GBP / USD giảm xuống mức thấp 1,2892 trong khi giá EUR / GBP tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 4.

BOE thận trọng phía trước?

Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố số lượng bán lẻ yếu. Nhìn chung, doanh số bán hàng giảm 1,4% so với tháng trước, dẫn đến mức tăng trưởng hàng năm là 0,9%. Hai con số này kém hơn so với ước tính trung bình lần lượt là -0,3% và 2,8%.

Nếu loại trừ các sản phẩm thực phẩm và năng lượng có nhiều biến động, doanh số bán lẻ đã giảm 1,1% trong tháng Ba. Mức giảm này cũng tồi tệ hơn so với dự kiến ​​-0,4%.

Dữ liệu khác của Markit tiết lộ rằng các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất tiếp tục xấu đi trong tháng Tư. Chỉ số PMI sản xuất giảm xuống 55,3 trong khi PMI dịch vụ giảm từ 62,6 trong tháng 3 xuống 58,3 trong tháng 4. Do đó, PMI tổng hợp đã giảm xuống còn 57,6. Tuy nhiên, hai lĩnh vực này đang hoạt động tốt vì chúng nằm trên vùng mở rộng là 50,0.

Do đó, cặp GBP / USD giảm mạnh vì các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ tạm dừng chiến lược đối với việc tăng lãi suất. Bên cạnh đó, ngân hàng đã thực hiện ba đợt tăng lãi suất và các nhà phân tích đang mong đợi nhiều hơn nữa sẽ đến.

Đồng thời, giá GBP / USD giảm do tuyên bố diều hâu của Jerome Powell, Chủ tịch Fed. Trong một tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh IMF hôm thứ Năm, ông nhắc lại rằng ngân hàng sẽ tiếp tục với chính sách tích cực vào tháng Năm năm nay. Điều này sẽ bao gồm việc tăng lãi suất 0,50% và thắt chặt định lượng.

Dự báo GBP / USD

Sau nhiều tuần GU được hỗ trợ tại vùng 1.300. Trong phiên Âu ngày hôm nay, giá GU đã phá thủng mạnh vùng hỗ trợ 1.300 chính thức xác nhận xu hướng giảm tiếp theo sau nhiều tuần tích lũy. Mục tiêu trung hạn mà GU sẽ hướng tới sẽ là vùng hỗ trợ tiếp tại 1.2780.
Để vào lệnh sell GU, nhà đầu tư nên chờ đợi giá hồi lên retest vùng 1.300.

Bạn vừa đọc bài viết: GBP / USD: 3 lý do tại sao đồng bảng Anh vừa rơi xuống mức thấp nhất năm 2020

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM