– Cặp GBP / USD giảm nhẹ khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại.
– Cặp tiền này giảm ngay cả sau khi dữ liệu chỉ số giá nhà ở Anh tăng mạnh.
– Dữ liệu của Halifax và Nationwide cho thấy giá nhà đã tăng vọt trong tháng Năm.

Giá GBP / USD giảm nhẹ vào phiên Á ngay cả sau khi dữ liệu chỉ số giá nhà ở Anh tương đối mạnh. Cặp tiền này đã giảm xuống còn 1.4137, tương đối thấp hơn mức cao nhất của thứ Sáu tuần trước là 1.4200 và hiện tại đã trở lại mốc 1.4170

Giá nhà ở Anh tăng

Theo dữ liệu gần đây của Halifax và Nationwide Housing Society, lĩnh vực nhà ở của Vương quốc Anh đang hoạt động tốt, theo dữ liệu gần đây của Halifax và Nationwide Housing Society. Tuần trước, dữ liệu của Nationwide cho thấy giá nhà ở Anh đã tăng 1,8% trong tháng Năm so với tháng Tư. Chính xác, giá nhà trung bình ở Anh đã tăng lên 243.000 bảng vào tháng Năm. Con số này cao hơn 24.000 bảng Anh cùng thời điểm vào năm 2020.

Vào thứ Hai, dữ liệu của Halifax, công ty thuộc sở hữu của Ngân hàng Lloyds, cho thấy giá nhà trung bình đã tăng lên 261.743 bảng trong tháng Năm. Đó là mức tăng 1,3% hàng tháng và mức tăng 9,5% hàng năm.

Xu hướng này chủ yếu là do kỳ nghỉ thuế kéo dài, lãi suất thấp và thực tế là nhiều người đã tích lũy được khoản tiết kiệm đáng kể do khóa sổ. Một nhà phân tích tại Halifax cho biết :

“Đối với một số người mua nhà, các hạn chế về khóa cửa do covid cũng dẫn đến việc tích lũy tiền tiết kiệm ,hiện có thể được triển khai để cấp vốn cho các khoản tiền gửi lớn hơn cho các bất động sản lớn hơn, có khả năng đẩy giá bất động sản lên cao hơn nữa”.

Tỷ giá GBP / USD cũng giảm khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại sau khi giảm mạnh vào thứ Sáu tuần trước. Sự sụt giảm xảy ra sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tương đối hỗn hợp từ Hoa Kỳ. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế có thêm hơn 500 nghìn việc làm trong tháng 5 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,8%. Việc bổ sung công việc tương đối thấp hơn những gì các nhà phân tích mong đợi.

Tuần này, GBP / USD sẽ phản ứng với số liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm và dữ liệu GDP của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Trên biểu đồ H4, tỷ giá này vẫn đang dao động trong biên độ hẹp. Mô hình giá sideway đã kéo dài từ này 18/5 đến nay. Kháng cự mạnh phía trên là vùng 1.4240 và hỗ trợ cứng phía dưới là 1.4100 là các mốc mà nhà đầu tư cần theo dõi. Nếu giá breakout về hướng nào thì có thể vào lệnh theo hướng đó.
Nhưng theo nhận định, GBP/USD có thể sẽ giảm sâu hơn về lại hỗ trợ 1.4100 và 1.4020 trong thời gian tới.

Tỷ giá GBP/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: GBP / USD dao động ở biên độ hẹp khi chỉ số giá nhà Anh tăng

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM