– Tỷ giá GBP / USD giảm sau dữ liệu việc làm tương đối mạnh ở Vương quốc Anh.
– Tỷ lệ thất nghiệp của Anh xuất hiện trước một ngày so với dữ liệu lạm phát mới nhất.
– Cặp đôi này cũng sẽ phản ứng với doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ và quyết định của Fed.

Tỷ giá GBP / USD giảm nhẹ sau khi có số lượng việc làm tương đối mạnh ở Vương quốc Anh trước dữ liệu lạm phát tháng 5 của nước này. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,4095, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tuần này là 1,127.

Số lượng việc làm ở Vương quốc Anh

Thị trường lao động ở Anh tiếp tục thắt chặt trong tháng 4 khi quốc gia này tiếp tục mở cửa trở lại sau nhiều ngày bị đóng cửa. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 4,8% trong tháng 3 xuống 4,7% . Điều này phù hợp với mong đợi.

Trong cùng thời kỳ, lương của nước này tiếp tục tăng do các công ty gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân. Thu nhập trung bình cộng với tiền thưởng tăng từ 4,3% lên 5,6%. Con số này tốt hơn so với ước tính trung bình là 4,9%. Nếu không có tiền thưởng, thu nhập trung bình tăng từ 4,6% lên 5,6%.

Những con số này xuất hiện trước một ngày so với dữ liệu lạm phát quan trọng của Vương quốc Anh sẽ đưa ra quyết định về lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm từ 0,6% xuống 0,3% so với tháng trước. Họ cũng kỳ vọng nó sẽ tăng từ 1,5% lên 1,8% hàng năm.

Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng lần lượt 0,3% và 1,5% so với tháng trước và theo năm. Những con số này xuất hiện vào thời điểm chính phủ Vương quốc Anh quyết định gia hạn lệnh khóa thêm bốn tuần nữa vì nó đối phó với biến thể delta lây lan nhanh của virus.

Sắp tới, các sự kiện kinh tế ở Anh cũng sẽ có tác động lớn đến cặp GBP / USD. Vào cuối ngày hôm nay, cặp tiền này sẽ phản ứng với chỉ số giá sản xuất và bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ (PPI). Những con số này sẽ xuất hiện trước một ngày so với quyết định lãi suất của Fed .

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy tỷ giá GBP / USD đã chịu áp lực lớn trong vài tuần qua. Hôm nay, nó đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại 1.4085, mức sâu nhất mà giá chạm tới là 1.4034. Vậy là tỷ giá GBP/USD đã chính thức phá hỗ trợ quan trọng sau nhiều tuần backtest, mục tiêu tiếp theo mà giá có xu hướng giảm xuống sẽ là vùng 1.4010 và sâu hơn là 1.400. Vậy nên, mọi sự phục hồi giá đều là cơ hội bán xuống cho các nhà đầu tư.

GBP/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: GBP / USD giảm khi lo lắng về việc khóa cửa đang đè nặng lên dữ liệu việc làm ở Anh

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM