– Tỷ giá GBP / USD tăng nhẹ vào thứ Hai sau khi giảm mạnh vào tuần trước.
– Cặp tiền này đã phục hồi khi các nhà đầu tư tập trung vào lời khai của Powell sắp tới.
– Chất xúc tác lớn nhất sẽ là quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh

Tỷ giá GBP / USD đang tăng lên khi sự chú ý chuyển sang quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Cặp tiền này đã tăng lên 1.3908 , cao hơn 100pip so với mức thấp của tuần trước là 1.3785.

Quyết định của ngân hàng trung ương Anh

Tỷ giá GBP / USD đã giảm vào tuần trước khi đồng đô la Mỹ tăng tốc sau quyết định tăng lãi suất của Fed. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 sau khi Fed chỉ ra việc tăng lãi suất vào năm 2023. Do đó, ngân hàng này dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm bớt số tiền mua tài sản 120 tỷ USD mỗi tháng trong thời gian tới. Tuần này, tỷ giá sẽ phản ứng với lời khai mới nhất của Jerome Powell.

Chất xúc tác lớn nhất cho cặp GBP / USD sẽ là quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ được đưa ra vào thứ Năm. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng . Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ xem xét giọng điệu của ngân hàng. Chính xác, họ sẽ xem xét liệu ngân hàng sẽ hướng đến việc tăng lãi suất vào năm 2022 hay 2023. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại ING tin rằng ngân hàng sẽ chỉ ra mức tăng vào năm 2023. Họ đã viết :

“Hiện tại, chúng tôi đang tìm kiếm đợt tăng lãi suất đầu tiên trong Quý 1 năm 23. Lạm phát chính có khả năng chạm 2,5% vào cuối năm nay, nhưng có khả năng giảm vào giữa năm 2022 khi mức tăng đột biến mở cửa trở lại trong vài tháng tới giảm dần ”

Quyết định của BOE được đưa ra vào thời điểm dữ liệu từ Vương quốc Anh tương đối mạnh. Lạm phát tiêu dùng đã tăng lên mức mục tiêu của BOE là 2,0%. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ hơn 5% xuống còn 4,8% trong khi giá nhà tăng hơn 20.000 bảng Anh trong 12 tháng qua. Các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ cũng đã tăng trở lại. Thách thức lớn nhất là quốc gia này đã bắt đầu thấy nhiều ca nhiễm covid hơn trong vài tuần qua.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, tỷ giá GBP/USD đã phục hồi rất mạnh sau đà giảm mạnh kéo dài từ thứ 5 tuần trước. Tỷ giá này đã bật tăng khi chạm hỗ trợ 1.3800 và đang phục hồi gần tới fibo 0.382, mức 1.3920. Với đà phục hồi mạnh, tỷ giá này có thể tiến tới mức cao hơn tại fibo 0.5-0.618, vùng 1.3960-1.400 .Mốc 1.400 là hỗ trợ cứng trước đó nay là kháng cự cứng mà tỷ giá này có thể quay lại backtest, trước khi đà giảm được tiếp tục.
Theo khuyến nghị của chúng tôi, nhà đầu tư có thể canh sell tỷ giá này khi giá phục hồi đến các vùng 1.3960-1.4000.

GBP/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: GBP / USD tăng lên khi trọng tâm chuyển sang lời khai của BOE và Powell

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM