Về cơ bản

Tỷ giá GBPUSD hồi phục khá mạnh ngay trong ngày đầu tuần từ vùng hỗ trợ 1.2456, moment tăng giá khá mạnh, do vậy, nó có thể hồi phục cao hơn trước tin CPI vào thứ 4 tới đây.

Nhu cầu đối với đồng yên Nhật (JPY) tăng mạnh, được hỗ trợ do bình luận diều hâu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda vào cuối tuần, gây ra một số áp lực lên Đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, xu hướng tích cực xung quanh thị trường chứng khoán đã kéo đồng đô la trú ẩn an toàn ra khỏi mức cao nhất kể từ tháng 3 được thiết lập vào tuần trước, khiến cặp tiền GU tăng nhẹ trong ngày thứ 2.

Mặc dù vậy, triển vọng kinh tế từ Vương quốc Anh cũng không có vẻ hứa hẹn đối với GBP. Báo cáo việc làm mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng cùng với tăng trưởng tiền lương có thể là dấu hiệu của tình trạng lạm phát đình trệ, một tình huống đặc trưng bởi tăng trưởng kinh tế trì trệ và lạm phát cao khi báo cáo lạm phát CPI cuối cùng của Anh vượt quá mong đợi, cho thấy giá tiêu dùng đang tăng nhanh hơn dự đoán.

Dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ của Vương quốc Anh gần đây đã không đạt được kỳ vọng chung. Đáng chú ý, lĩnh vực Dịch vụ, một phần quan trọng của nền kinh tế Vương quốc Anh, đã có sự suy giảm đáng kể, bước vào tình trạng suy thoái. Thị trường hiện dự đoán rằng Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp sắp tới, mặc dù điều đó không giúp ích gì cho GBP.

Trong khi đó, tuần này thì việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Chỉ số giá sản xuất (PPI) và dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được giới đầu tư chú ý nhiều hơn. Dữ liệu lạm phát và tiêu dùng vào tuần này có thể quyết định cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Mặc dù lạm phát vẫn ở mức trên 2% nhưng tăng trưởng kinh tế yếu sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt, và ngược lại nếu lạm phát gia tăng sẽ thúc đẩy tâm lý đặt cược vào các khả năng tăng lãi suất tiếp theo của FED.

Phân tích kỹ thuật

Xu hướng tại khung 4h của cặp tiền tệ này vẫn đang giảm, nó tạm thời được hỗ trợ tại vùng 1.2453 kéo dài từ hôm thứ 6 tuần trước tới nay.
Ngay trong phiên Á, giá đan tăng mạnh từ vùng hỗ trợ này và đang đối diện với mốc kháng cự quan trọng tại 1.2560. Vượt qua mốc này, giá có xu hướng hồi lên khu vực 1.262, nơi có thể sell.

Trong ngắn hạn tại khung 15m, giá đã vượt qua các đỉnh tại mốc 1.25, do vậy sẽ tiếp tục buy GBPUSD với xu hướng hồi trong tuần này.
Vùng chờ buy tại 1.247, hoặc đáy cũ tại 1.245, tp lên 1.2550, vượt kháng cự 1.255 giá mới có thể tăng lên 1.262.

Bạn vừa đọc bài viết: GBPUSD hồi phục mạnh trong ngày đầu tuần

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM