– BOE tăng 25bp
– Sterling nhảy vào tin tức
– 3 người phản đối muốn tăng 50bp

Ngân hàng trung ương thứ ba tăng lãi suất trong tuần này là Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Nó đã tăng lãi suất lên 1,25% vào đầu ngày hôm nay, sau các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm qua và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ hôm nay.

Lợi suất toàn cầu đang tăng nhờ hướng dẫn về phía trước diều hâu và thắt chặt các điều kiện tài chính từ các ngân hàng trung ương lớn. Kết quả là, kỷ nguyên kiếm tiền dễ dàng đã ở phía sau, và các nhà đầu tư đổ xô đi tìm tài sản tốt nhất để đổ tiền của họ.

Đồng đô la Mỹ đã tăng giá trong mười hai tháng qua so với hầu hết các đồng tiền của nó. Vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng giá, đồng đô la đã có mức tăng đáng kể so với các đồng tiền khác.

Trong khi tất cả các ngân hàng trung ương lớn bắt tay vào việc thắt chặt các điều kiện tài chính (ngoại trừ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản), thì Fed lại nắm giữ lợi thế khi tăng lãi suất ngày càng nhanh hơn. Do đó, rất khó cho các nhà giao dịch ngoại hối để giải thích các động thái của thị trường tiền tệ nếu chỉ dựa vào một ngân hàng trung ương.

Lấy tỷ giá hối đoái GBP / USD làm ví dụ. Sau thông báo rằng BOE đã tăng giá, nó đã từ chối, chỉ phục hồi mạnh mẽ.

Các chi tiết sau đó đã đẩy đồng bảng Anh lên cao hơn. Ví dụ: ba thành viên MPC (Haskel, Mann và Sounders) ủng hộ việc tăng tỷ lệ 50bp. Do đó, khả năng tỷ giá ngân hàng sẽ tăng thêm, nhưng vẫn chưa đủ để giành chiến thắng trong trò chơi bắt kịp Fed.

Nhận định GBPUSD sau khi BOE tăng lãi suất

Đồng bảng anh đã tăng mạnh mẽ sau thông báo của BOE, khiến tỷ giá GBPUSD tăng mạnh trong phiên Âu ngày hôm nay.
Tại biểu đồ H1, GU đã test khá nhanh vùng hỗ trợ 1.205 và sau đó bật tăng mạnh qua vùng kháng cự cứng tại 1.219. Với đà tăng như hiện tại thì tiếp tục chờ buy GU quanh vùng 1.219, nhịp retest.
Xu hướng GU đang hồi phục là mạnh, do đó nhà đầu tư nên hạn chế các lệnh sell ở thời điểm hiện tại.
Chỉ số đô la Mỹ DXY cũng đã phá hỗ trợ, báo hiệu sự điều chỉnh trong tuần này.

Biểu đồ GBPUSD khung H1 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: GBPUSD tăng mạnh mẽ sau thông báo của BOE

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM