Về cơ bản

Tỷ giá EU vẫn đang tăng trước dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ. Nó đang giao dịch ở mức 1.076, mức cao nhất kể từ ngày 9/6/2022. Đồng euro đã tăng hơn 12% so với mức thấp nhất vào năm 2022.

Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ vào tối nay lúc 20h30. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng con số lạm phát của Mỹ sẽ cho thấy giá cả đang giảm. Thứ nhất, các nhà bán lẻ như Target và Walmart đã giảm giá đáng kể trong nỗ lực giải phóng hàng tồn kho của họ. Các mặt hàng quan trọng như khí thiên nhiên và xăng dầu cũng giảm giá mạnh trong tháng 12. Chi phí vận chuyển và giá xe cũ cũng bị kéo lại.

Do đó, các nhà kinh tế tin rằng dữ liệu lạm phát toàn phần sẽ được đưa ra ở mức 6,5%, thấp hơn mức 7,1% trước đó. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là tháng giảm thứ ba liên tiếp. Đồng thời, lạm phát cơ bản, loại trừ giá lương thực và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ ở mức 5,5%.

Con số lạm phát của Hoa Kỳ sẽ có tác động đến tỷ giá EUR/USD. Một báo cáo cao hơn mong đợi sẽ đẩy tỷ giá đồng euro so với đồng đô la thấp hơn vì nó sẽ tạo cho Fed động lực cần thiết để tiếp tục tăng lãi suất. Mặt khác, một con số lạm phát thấp hơn sẽ thúc đẩy Fed điều chỉnh triển vọng lãi suất.

Triển vọng kỹ thuật

Tỷ giá EU đã bật tăng khá mạnh sau tin NF vào cuối tuần trước. Vùng tạo đáy là hợp lưu 1.05, tại biểu đồ h4 anh em có thể thấy rõ. Mức giá hiện tại đang chạm trendline trên của kênh giá, và nó đã di chuyển trong biên độ hẹp khi tiếp cận đường trendline này.
Do đó, chúng tôi nhận định rằng, thời gian tới cặp tiền này có thể sẽ giảm, giá đi trong mô hình.

Tại h1, mô hình nêm tăng cũng đã xuất hiện tại đỉnh xu hướng, nó thường giảm rất nhanh nếu thủng trendline dưới. Do đó, trong trường hợp nên ưu tiên các lệnh sell là chủ yếu.
Nên chờ giá phá thủng trendline và đóng của bên dưới để vào lệnh.

Mục tiêu sẽ là các vùng hỗ trợ dưới tại 1.062 và 1.052

Bạn vừa đọc bài viết: Giao dịch EURUSD trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM