– Chỉ số đô la Mỹ giảm vào thứ Hai khi các nhà đầu tư xem lại quyết định của Fed.
– Ngân hàng Trung ương giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.
– DXY sau đó sẽ phản ứng với lời khai trước Quốc hội của Jerome Powell.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã điều chỉnh sau khi có một sự trở lại lớn vào tuần trước sau quyết định tăng lãi suất diều hâu của Fed . Chỉ số này đã giảm từ mức cao nhất của tuần trước là 92,40 xuống còn 91,35.

Đô la Mỹ rút lui

Chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh vào tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra một quyết định tương đối hiếu chiến. Trong đó, ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng. Tỷ giá vẫn ở mức 0,0% và 0,25% trong khi tổng số tiền mua tài sản hàng tháng vẫn ở mức 120 tỷ USD.

Sự thay đổi chính là trong sơ đồ của Fed, điều này cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách kỳ vọng lãi suất sẽ bắt đầu tăng vào năm 2023. Điều này sẽ sớm hơn so với ước tính trước đó vào năm 2024. Do đó, các nhà phân tích hiện tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình vào cuối năm nay.

Chỉ số đô la hôm nay sẽ phản ứng với lời khai của Jerome Powell tại Quốc hội. Lời khai này sẽ nói về phản ứng của ngân hàng đối với đại dịch và những gì ngân hàng dự kiến ​​sẽ làm. Trong đó sẽ có nội dung nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong khi lạm phát sẽ bắt đầu thoái lui. ông ấy nói :

“Việc làm sẽ tăng lên trong những tháng tới khi lượng tiêm chủng tăng lên, giảm bớt một số yếu tố liên quan đến đại dịch hiện đang đè nặng họ”.

Tuy nhiên, John Williams của Fed tại New York tin rằng Fed nên duy trì các chính sách của mình lâu hơn. Ông cho rằng cần phải có một chính sách tiền tệ dễ dàng ngay cả khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi.

Chỉ số này cũng sẽ phản ứng với các con số bán nhà hiện có mới nhất từ ​​quốc gia này. Các nhà phân tích kỳ vọng các con số cho thấy doanh số bán hàng hiện tại đã giảm từ 5,85 triệu xuống 5,72 triệu trong tháng Năm. Mặc dù vậy, lĩnh vực nhà ở nói chung ở Mỹ vẫn ổn định nhờ lãi suất tương đối thấp hơn. Cuối tuần này, chỉ số đô la sẽ phản ứng với dữ liệu GDP và hàng hóa lâu bền mới nhất và quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh .

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Sau khi tăng hơn 3.2% từ mức thấp nhất trong tháng 5, chỉ số đô la Mỹ đã đạt đỉnh tại mức 92.4 thấp hơn 1 chút so với kháng cự gần đó là 92.5. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần vào ngày hôm qua, chỉ số đã liên tục giảm điểm cho tới thời điểm hiện tại ở mức 91.97 và theo quan điểm của chúng tôi chỉ số đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm điểm trong tuần này, kéo về mức giá 91.50, tạo ra vùng backtest cho quá trình tăng vừa rồi và sau đó là tăng tiếp.

Biểu đồ chỉ số đô la Mỹ DXY khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Liệu chỉ số đô la Mỹ DXY sẽ ảnh hưởng như thế nào trước lời làm chứng của Powell

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM