– RBA tăng nhiều hơn mong đợi
– AUD đã tăng giá
– Các nhà giao dịch AUD / USD chờ Fed di chuyển

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) là một trong số ít các ngân hàng trung ương lớn tổ chức cuộc họp hàng tháng để đánh giá nền kinh tế và đưa ra mức lãi suất phù hợp. Nó làm như vậy vào đầu mỗi tháng.

Như vậy, hôm nay là một ngày trọng đại đối với các nhà giao dịch đô la Úc. Kỳ vọng của thị trường là RBA sẽ tăng lãi suất tiền mặt lên 0,25% từ mức 0,1%.

Tuy nhiên, RBA đã quyết định làm nhiều hơn thế – nó tăng 1/4 điểm cơ bản, đặt tỷ lệ tiền mặt lên 0,35%. Nó cho thấy lạm phát gia tăng và khả năng phục hồi của nền kinh tế và gây ngạc nhiên cho thị trường.

Quyết định của Fed có vẻ lớn

Sự diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang đã khiến các ngân hàng trung ương khác phải xem xét lại lập trường chính sách tiền tệ của họ. Vì lý do này, việc tăng lãi suất hôm nay ở Úc nên được hiểu trong bối cảnh Fed đã tăng lãi suất trong quá khứ và tương lai, ít nhất là khi giao dịch cặp AUD / USD.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ là một vấn đề đối với hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ. Như đã thấy trong tuần trước, xuất khẩu ở Mỹ giảm, chủ yếu là do đồng tiền mạnh.

Kết quả là nền kinh tế Mỹ bị thu hẹp trong quý 1 năm 2022. Nếu có hai quý liên tiếp tăng trưởng âm, nền kinh tế đã chính thức bước vào suy thoái.

Vì vậy, Fed nên thận trọng ở đây. Tuy nhiên, thị trường đã định giá trong một đợt tăng lãi suất 50bp tại cuộc họp FOMC vào ngày mai,do đó, đồng đô la Mỹ có thể tăng cao hơn trong ngắn hạn thay vì thấp hơn.

Nói cách khác, thái độ diều hâu của Fed có thể khiến đồng USD tăng cao hơn nữa, do đó ảnh hưởng đến xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế. Vì lý do này, không có khả năng các nhà giao dịch AUD / USD sẽ mua cặp tiền này một cách tự tin cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra tuyên bố của mình vào ngày mai.

Phân tích kỹ thuật AUDUSD

Về dài hạn AU vẫn đang ở trong 1 xu hướng giảm mạnh kéo dài từ đầu tháng 4 cho tới nay. Và tới tận ngày hôm nay, AU mới xuất hiện các tín hiệu hồi phục sau khi nó thoái lùi về gần vùng hỗ trợ cứng tại mức 0.700. Ở thời điểm hiện tại AU đã hồi lên tới mức 0.7100.
Trong khung H1, AU đang hình thành một cấu trúc tăng giá ngắn hạn khi hình thành đáy tại vùng 0.7040 và hiện tại nó đã hình thành 1 vùng hỗ trợ thứ 2 tại mức 0.7080. Do đó, nó sẽ có xu hướng tăng lên mức kháng cự tiếp theo tại 0.7180.
Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể buy ngắn đối với cặp này ở mức giá hiện tại hoặc tại 0.7080, TP lên 0.7180.
Đồng thời có thể buy swing khi AU breakout khỏi kênh giá như trên biểu đồ.

Bạn vừa đọc bài viết: Liệu có an toàn để mua đồng đô la Úc sau đợt tăng lãi suất bất ngờ của RBA?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM