– USD / CHF đạt mức đỉnh cao từ năm 2019
– Các loại tiền tệ trú ẩn an toàn bị bán phá giá
– Không có dấu hiệu đảo ngược

Một trong những động thái mạnh nhất trên thị trường ngoại hối năm nay là động thái được thực hiện bởi cặp USD / CHF. Nó hiện giao dịch ngang giá, có nghĩa là 1 USD bằng 1 CHF – điều đã không xảy ra kể từ năm 2019.

Đó là một ví dụ khác về sự sụp đổ của các loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Biểu đồ USD / JPY trông khá giống nhau, nhưng mọi người đều đổ lỗi cho các chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đối với đồng yên yếu.

Tuy nhiên, biểu đồ USD / CHF trông tương tự khi không có Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ trong các tiêu đề. Do đó, có thể nói rằng các nhà đầu tư đã bỏ tiền tệ trú ẩn an toàn vào năm 2022 và tìm kiếm sự an toàn bằng đồng đô la Mỹ toàn năng – đồng tiền dự trữ của thế giới.

Chúng ta có gần đến đỉnh không?

Các nguyên tắc cơ bản cũng không hỗ trợ sự đảo chiều. Fed của Hoa Kỳ không ngại bày tỏ sẵn sàng tăng thêm ít nhất hai lần tăng 50bp trong ba tháng tới, vì vậy nhu cầu của đồng đô la có thể sẽ tiếp tục.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ được biết đến là một trong những ngân hàng trung ương liên tục can thiệp vào thị trường ngoại hối bằng cách bán đồng franc Thụy Sĩ. Trong nhiều năm, người ta cho rằng đồng franc Thụy Sĩ được định giá quá cao và không phản ánh đúng thực tế kinh tế.

Đó là bởi vì các nhà đầu tư đã mua đồng thẳng thắn trong thời điểm không chắc chắn – giống như họ đã mua đồng yên Nhật cho đến gần đây. Nhưng bây giờ, cuộc chơi đã thay đổi, và nó đã xảy ra vào thời điểm nhiều nhà đầu tư tìm kiếm những đồng tiền này để thực hiện trạng thái trú ẩn an toàn của họ do chiến tranh Nga-Ukraine.

USD / CHF rất cần thiết cho các nhà giao dịch tiền tệ vì nó có mối tương quan nghịch đảo mạnh mẽ với EUR / USD. EUR / USD là cặp tiền quan trọng nhất trên bảng điều khiển FX và xu hướng USD / CHF mạnh cho thấy sự suy yếu của EUR / USD sẽ tiếp tục.

Với việc quay trở lại mức ngang giá, chưa từng thấy kể từ năm 2019, USD / CHF mang lại một chút nhẹ nhõm cho Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Trong suốt những năm qua, thật khó khăn để giữ các nhà đầu tư tránh xa đồng franc Thụy Sĩ mặc dù đã đặt lãi suất ở mức âm.

Phân tích kỹ thuật USDCHF

Tại biểu đồ tuần, cặp tiền tệ này đang ở mức ngang giá với nhau 1.000 sau nhiều năm giảm giá dưới vùng 1.00 này. Ở thời điểm hiện tại, giá tăng và chưa có dấu hiệu thoái lùi. Do đó, cứ tiếp tục buy lên đối với tỷ giá này khi xu hướng tăng trước đó là quá mạnh. Nếu vượt qua 1.00, mục tiêu tiếp theo đối với cặp này nằm ở mức 1.0220

Tỷ giá USD/CHF khung W, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Tại biểu đồ H4, vùng hỗ trợ gần nhất đối với cặp này nằm ở mức 0.9880, và nếu giá thoái lùi về vùng này thì có thể buy lên tiếp tục.

Tỷ giá USD/CHF khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Liệu có an toàn khi buy USDCHF chạm đỉnh cao nhất từ năm 2019?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM