Về cơ bản

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tổ chức cuộc họp và có vẻ như đồng Euro sẽ còn tăng giá hơn nữa, với hướng tới 1,11, mức cao trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, giá đã đảo chiều giảm trở lại vào thứ Sáu, giảm xuống dưới 1,10.

ECB đã thực hiện tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Động thái này không gây ngạc nhiên, vì dữ liệu gần đây từ Khảo sát cho vay ngân hàng chỉ ra rằng các biện pháp thắt chặt đang bắt đầu có tác động đến nền kinh tế. Khảo sát cho vay của Ngân hàng ECB cho thấy nhu cầu vay yếu hơn, các tiêu chuẩn tín dụng khắt khe hơn do các ngân hàng áp đặt và tăng trưởng cho vay chậm hơn. Những điểm dữ liệu này cho thấy rằng chúng ta có thể tiếp tục quan sát thấy sự suy giảm về tăng trưởng và nhu cầu ở Khu vực đồng Euro trong những tháng tới.

Con đường tăng lãi suất trong tương lai của ECB, cũng như các ngân hàng trung ương khác, đã trở nên không chắc chắn hơn. Định giá thị trường cho thấy rằng lãi suất tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa có thể là một khả năng tại cuộc họp tiếp theo của ECB. 

“Thành viên ECB Holzmann thậm chí đã đề cập đến khả năng tăng 50 bps tại cuộc họp tới. Nhà hoạch định chính sách của ECB, Isabel Schnabel, đã đưa ra những bình luận tương tự và những bình luận hôm nay cho thấy rằng ECB có thể chưa kết thúc việc tăng lãi suất.”

Trong khi đó, dữ liệu lạm phát gần đây cho thấy giá cả vẫn còn tăng liên tục. 

Phân tích kỹ thuật

Với biểu đồ khá phức tạp của cặp tiền này ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ nên giao dịch trong khung thời gian ngắn hạn sau sau EURUSD giảm giá vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, cấu trúc tăng giá tại H4 vẫn là tăng. Đỉnh swing high nằm tại 1.1090 và swing low tại 1.0940.

Tại H1, cấu trúc nhỏ vẫn là giảm giá. Do đó, nếu muốn Buy, chúng ta nên đợi phản ứng giá tại vùng swing low của H4 1.0940. 

Trong khi đó, vùng supply 1.1024 là khu vực sell khá đẹp, tp về vùng 1.0924.

Bạn vừa đọc bài viết: Liệu EUR/USD có tiếp tục cao hơn khi ECB giữ xu hướng diều hâu?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM