– Tỷ giá AUD / USD đã tăng trở lại trong vài ngày qua.
– Bây giờ tập trung chuyển sang quyết định lãi suất RBA sắp tới.
– Các nhà phân tích kỳ vọng rằng RBA sẽ tăng lãi suất thêm 0,25%.

Giá AUD / USD hôm nay đã hồi nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất RBA sắp tới. Nó đang giao dịch ở mức 0,7220, thấp hơn khoảng 1,15% so với mức cao nhất tuần trước.

Xem trước quyết định RBA

RBA bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Hai và đưa ra quyết định vào thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong tháng thứ hai liên tiếp khi đối mặt với chỉ số giá tiêu dùng đang tăng.

Dữ liệu gần đây cho thấy Úc, giống như các quốc gia khác, đang phải chống chọi với tình trạng lạm phát gia tăng và dai dẳng. Giá đã tăng hơn 5% trong quý đầu tiên và có khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục trong quý thứ hai.

Đồng thời, thị trường lao động vẫn phát triển mạnh mẽ, với tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức 3,9%. Thị trường lao động cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cường nhờ sự hỗ trợ của khu vực dịch vụ.

Trong một tuyên bố gần đây, Philip Lowe, thống đốc RBA có vẻ diều hâu hơn. Ông cho rằng mức tăng 15 điểm cơ bản sẽ là quá nhỏ trong khi mức tăng 50 điểm cơ bản sẽ lớn hơn bình thường.
Ông ấy nói thêm :

“Nó không loại trừ một con số lớn hơn hay nhỏ hơn trong tương lai, nhưng chúng tôi muốn báo hiệu rằng, thực sự, mọi thứ đang trở lại bình thường, đó là hoạt động kinh doanh như bình thường, chúng tôi đang thực hiện điều chỉnh lãi suất tiêu chuẩn.”

Quyết định của RBA được đưa ra vào thời điểm Australia có chính phủ mới. Jim Chalmers, Thủ quỹ mới hiện đang hoàn thiện các điều khoản tham chiếu và mô hình để xem xét RBA. Chính sách mới sẽ có nhiều sự tham gia của các bên ngoài.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp AUD / USD sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần này. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy giá bắt đầu bình thường hóa vào tháng Năm.

Dự báo AUD / USD

Tại biểu đồ H4, AU vẫn đang ở trong 1 kênh giá tăng, mỗi lần giá chạm đường trendline dưới đều cho tín hiệu hồi phục. Hôm nay nó đã giảm giá nhẹ sau khi chạm tới vùng kháng cự cứng tại 0.7266. Trong ít giờ tới, AU có thể sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và chờ tin lãi suất từ RBA. Vùng hỗ trợ cứng đới với AU là vùng 0.7190. Phá thủng vùng này, AU sẽ giảm trở lại về 0.7150 và sâu hơn là 0.7110.
nếu giá có hồi lên lại 0.7266 thì có thể xem xét tiếp tục sell xuống đối với cặp tiền này.

Biểu đồ giá AUDUSD do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định AUDUSD trước quyết định của RBA

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM