– Cặp EUR / USD gần đây đang trong đợt bán tháo lớn.
– Joe Biden sẽ công bố ứng cử cho chiếc ghế Fed ưa thích của mình trong tuần này.
– Tỷ giá này cũng đang phản ứng với sự gia tăng Covid mới ở châu Âu.

Giá EUR / USD tiếp tục xu hướng giảm vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư phản ánh về đợt tăng giá Covid-19 mới nhất ở châu Âu. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.1266, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Ngược với chỉ số đô la , cặp tiền này đã giảm hơn 8% so với mức cao nhất.

Châu Âu Covid tăng đột biến

Châu Âu đang chứng kiến ​​một đợt tăng giá Covid-19 lớn mới, khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về tăng trưởng kinh tế của khu vực.

Đức trung bình có khoảng 45.000 ca mắc mới mỗi ngày trong khi số ca nhập viện đã tăng vọt. Tương tự, số ca nhiễm trùng Covid hàng ngày ở Ý đang có xu hướng tăng lên.

Các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Hà Lan và Áo. Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, chính phủ Áo nói rằng họ sẽ bắt đầu một đợt khóa tài khoản mới trong tuần này. Thông báo này đã dẫn đến các cuộc biểu tình lớn trong cuối tuần. Đức cũng đang xem xét một số hình thức hạn chế.

Do đó, cặp tỷ giá EUR / USD đã sụp đổ đơn giản vì các nhà phân tích kỳ vọng rằng làn sóng đại dịch mới sẽ có tác động đến nền kinh tế châu Âu. Sau đó, xu hướng này sẽ có tác động đến quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

ECB có vẻ hơi ôn hòa trong vài tháng qua. Trong khi nó đã bắt đầu giảm dần, các nhà phân tích tin rằng nó đã tương đối chậm hơn so với các ngân hàng trung ương khác như Fed và Ngân hàng Trung ương Anh. Vào thứ Sáu vừa qua, Christine Lagarde đã nhắc lại rằng ngân hàng sẽ không tăng lãi suất vào năm 2022.

Sắp tới, EUR / USD sẽ phản ứng với các xu hướng mới trên Covid-19 ở Châu Âu. Quan trọng nhất, nó sẽ phản ứng với quyết định của Biden về Chủ tịch Fed tiếp theo. Ông dự kiến ​​sẽ chọn Jerome Powell hoặc Lael Brainard.

Cặp đôi này cũng sẽ phản ứng với dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào thứ Tư và các con số lạm phát nhanh chóng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Dự báo EUR / USD

Trên biểu đồ ngày, EU vẫn đang ở trong xu hướng giảm chính. Nó đã liên tục phá thủng các vùng hỗ trợ quan trọng trong những tuần qua. Gần đây nhất, nó cũng phá thủng hỗ trợ 1.1376 và có xu hướng giảm sâu hơn về hỗ trợ cứng tiếp theo là vùng 1.1176.

Tỷ giá EUR/USD khung D, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Tại biểu đồ H4, đà giảm của tỷ giá này có thể sẽ tạm ngưng khi nó hình thành mô hình 2 đáy tại vùng 1.1266. Tuy nhiên, vẫn chưa cho thấy tín hiệu tăng giá tại vùng hỗ trợ này. Do đó, để vào lệnh thì nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu tăng để vào lệnh. Mục tiêu hồi là lên vùng 1.1376, nếu vượt qua mạnh nó có thể lên tới 1.1460 , sau đó sẽ giảm trở lại.
Nếu giá phá mạnh ngay vùng hỗ trợ 1.1266, thì nó sẽ tiếp tục đà giảm của mình hướng về vùng 1.1176.

Tỷ giá EUR/USD khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định EUR / USD khi Biden sắp có quyết định về Chủ tịch Fed

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM