– Cặp EUR / GBP không thay đổi sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Vương quốc Anh.
– Lạm phát của Anh tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ là 9,4% do giá nhiên liệu tăng.
– Chất xúc tác tiếp theo cho tỷ giá EUR / GBP sẽ là quyết định của ECB

Giá EUR / GBP đang được chú ý sau dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của người tiêu dùng và nhà sản xuất ở Anh và quyết định sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Nó đã tăng lên mức cao 0,8542, đây là mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 7 năm nay.

Lạm phát của Vương quốc Anh và quyết định của ECB

Lạm phát của người tiêu dùng và người sản xuất ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ do chi phí nhiên liệu tăng cao. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), lạm phát chính của nước này đã tăng vọt từ 0,7% trong tháng 5 lên 0,8% trong tháng 6. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 0,7%.

Mức tăng hàng tháng này dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 9,4%, cũng lớn hơn mức 9,3% dự kiến. Nó cũng cao hơn đáng kể so với mức tăng 9,1% của tháng trước.

Lạm phát giảm nhẹ khi loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động. Nó giảm từ 5,9% xuống 5,8%. Hơn nữa, chỉ số giá sản xuất đầu vào tăng 24% trong khi đầu ra PPI tăng lên 16,5%.

Do đó, cặp EUR / GBP đã tăng ngay cả khi các nhà đầu tư dự đoán một đợt tăng lãi suất lớn hơn của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, thống đốc ngân hàng nói rằng ủy ban của ông có khả năng sẽ tăng lãi suất khoảng 0,50% khi nó họp vào tháng Tám. Điều này sẽ bổ sung cho 5 mức tăng 0,50% mà ngân hàng đã thực hiện kể từ tháng 12.

Cặp EUR/GBP cũng đang được chú ý trước quyết định tỷ giá sắp tới của ECB dự kiến ​​vào thứ Năm. Dựa trên hướng dẫn của ngân hàng, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ECB sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên sau 11 năm.

Cũng có khả năng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,50%. Tuy nhiên, rủi ro là mức tăng này sẽ mở ra một kỷ nguyên của một cuộc khủng hoảng nợ mới của EU.

Dự báo EUR / GBP

Sau khi sụt giảm mạnh vào tuần trước, cặp EURGBP đang trên đà hồi phục lại trong tuần này. Tại H4, nó đang hình thành cấu trúc tăng giá và đang hướng lên vùng kháng cự 0.857 sau khi phá thủng vùng hỗ trợ này vào tuần trước. Đây là vùng quan trọng mà nhà đầu tư cần chú ý. Vượt qua kháng cự 0.8570, EURGBP sẽ tăng lên mục tiêu cao hơn tại 0.8680.
Hãy canh buy đối với cặp tiền này.

Tại góc nhìn dài hạn hơn biểu đồ ngày, EURGBP cũng đang hình thành cấu trúc tăng giá lớn, vùng hỗ trợ quan trọng của EG là vùng 0.8420, kháng cự phía trên là vùng 0.8700. Về dài hạn, có thể tiếp tục buy EURGBP.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định EURGBP trước quyết định của ECB

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM