– Cặp EUR / USD đã giảm mạnh sau khi phá thủng mô hình nêm
– Liên minh châu Âu đang chứng kiến ​​lạm phát cao hơn khi giá năng lượng và thực phẩm tăng.
– Xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Cặp EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 5 ngay cả sau khi có dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Eurozone. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.0687, thấp hơn mức cao nhất của tháng này là 1.0786.

Dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng ở EU

Giá tiêu dùng ở Liên minh châu Âu đang tăng với tốc độ nhanh do chi phí năng lượng và thực phẩm tăng mạnh. Theo Eurostat, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu đã tăng từ 0,8% trong tháng 4 lên 0,8% trong tháng 5. Mức tăng này cao hơn ước tính trung bình là 0,6%. Giá của một giỏ mua sắm điển hình đã tăng từ 115,11 euro lên 116,07 euro.

Lạm phát tiêu dùng gia tăng dẫn đến mức tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước, cũng cao hơn mức ước tính trung bình là 7,4%. Con số này cũng cao hơn mức ước tính 7,7%.

Hầu hết các quốc gia ở châu Âu đang phải chứng kiến ​​sức ép lạm phát. Ví dụ, ở Ý, lạm phát của nước này đã tăng 6,0% lên 6,9% trong khi ở Pháp, nó tăng từ 4,8% lên 5,2%.

Tình hình có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn khi Liên minh châu Âu đang tranh luận về việc có nên cấm khí đốt tự nhiên của Nga hay không. Điều này sẽ dẫn đến chi phí đáng kể vì hầu hết các nước trong khối nhận phần lớn khí đốt của họ từ Nga. Trước đó, các nước đã bỏ phiếu cấm vận một phần đối với dầu mỏ của Nga.

Cặp EUR / USD cũng giảm sau số liệu việc làm mới nhất của Đức. Theo Destatis, tỷ lệ thất nghiệp của nước này không thay đổi ở mức 5,0% khi số người thất nghiệp tăng lên 2,26 triệu người.

Những con số này sẽ gây áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong việc đẩy nhanh các chính sách thắt chặt. Trong một lưu ý hôm thứ Hai, Kinh tế trưởng của ngân hàng cho biết ngân hàng có xu hướng tăng lãi suất thêm 0,25% bắt đầu từ tháng Bảy.

Dự báo EUR / USD

Tương tự như GU, trong phiên Âu thì EU cũng đã giảm sau khi chạm vùng kháng cự cứng tại vùng 1.0777. Nó đã giảm 100pips từ đỉnh cao nhất cho tới thời điểm hiện tại. Và với lực giảm này, EU có thể giảm thêm trong 1-2 ngày tới, khi mà nó có khả năng giảm về lại vùng hỗ trợ 1.0645.
Nếu giá về tới vùng 1.0645, nhà đầu tư có thể tiếp tục chờ buy lên từ vùng này khi mà xu hướng tăng lên vẫn còn mạnh. Nếu giá phá thủng vùng 1.0645, mới tính việc sell EU.
Lưu ý rằng, 1.0777 sẽ là vùng kháng cự quan trọng. Vượt qua được thì EU sẽ tăng mạnh mẽ.

Biểu đồ EURUSD khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định EURUSD ngày 31/5

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM