Về cơ bản

Châu Âu đang là tâm điểm chú ý trong năm nay. Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai đã dẫn đến một làn sóng trừng phạt từ các quốc gia phương Tây chống lại kẻ xâm lược.

Nhưng các lệnh trừng phạt cũng đã làm tổn thương các nền kinh tế châu Âu. Và chúng sẽ làm tổn thương họ nhiều hơn trong những tháng tới.

Điều phổ biến đối với tất cả các nền kinh tế tiên tiến là tỷ lệ lạm phát cao hơn. Lạm phát ở Hoa Kỳ tiến tới mức hai con số – nhưng ở châu Âu cũng vậy, bên cạnh cuộc chiến ở lãnh thổ phía Đông.

Do đó, các nhà đầu tư đã rời bỏ tiền tệ chung EUR và mua những đồng tiền khác, bắt đầu bằng đô la Mỹ. Do đó, sự suy yếu của đồng euro không có gì đáng ngạc nhiên và có thể sẽ tiếp tục vì ít nhất một vài lý do, ngay cả khi ECB tăng lãi suất vào thứ Năm tới:

– ECB tụt hậu so với các ngân hàng trung ương khác
– EUR / USD đang trong xu hướng giảm giá

ECB tụt hậu so với các ngân hàng trung ương khác

Ngoại trừ ECB, tất cả các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới đều đã nâng lãi suất từ ​​mức thấp đại dịch. Ví dụ, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất nhiều lần, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Canada đã khiến mọi người ngạc nhiên vào thứ Tư tuần trước khi đưa ra một đợt tăng lãi suất 100bp.

Chỉ có Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ chặt, đó có lẽ là lý do tại sao tỷ giá EUR / JPY cao hơn vào năm 2022. Nhưng ngoại trừ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, ECB thua kém các ngân hàng trung ương khác về mức lãi suất.

Biểu đồ dưới đây nói lên điều đó.

Vào thứ Năm tới, ECB dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25bp. Ngay cả khi nó đi theo “cách của Ngân hàng Canada” và gây bất ngờ với việc tăng lãi suất 50bp, nó vẫn sẽ tụt hậu so với các ngân hàng trung ương khác.

Hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang sẽ đến hạn vào tuần sau Cuộc họp ECB, và rất có thể nó sẽ tăng lãi suất quỹ lên ít nhất 75bp.

Do đó, bất kể ECB làm gì, các ngân hàng trung ương khác đều sẵn sàng vượt qua các đợt tăng lãi suất của nó.

Xu hướng giảm của EURUSD sẽ còn tiếp tục

Tại biểu đồ tuần, EURUSD đã chính thức phá thủng vùng hỗ trợ 1.0380 vào tuần trước, nó báo hiệu rằng xu hướng giảm mạnh của EU sẽ còn kéo dài trong nhiều tháng tới và mục tiêu hướng về vùng hỗ trợ tiếp tại 0.9580. Do đó, trong dài hạn sẽ tiếp tục sell EU.

Tại biểu đồ H4, EU đã hình thành mô hình 2 đáy trong tuần qua, ở thời điểm hiện tại nó đã breakout lên khỏi vùng kháng cự 1.0101, do đó, hãy tiếp tục buy EU từ vùng này. Hướng mục tiêu lên các vùng 1.0210 và xa hơn là vùng 1.0380. tới 1.0380 tiếp tục sell EU trong dài hạn.

Tóm lại: trong ngắn hạn EU đang hồi thì hãy tiếp tục buy lên. Trong dài hạn, EU vẫn đang ở xu hướng giảm, hãy chờ giá retest kháng cự thì sell EU.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định EURUSD trước tin ECB vào tuần tới

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM