Về cơ bản

Cặp tiền này đã tăng giá khá mạnh vào tối qua khi CPI Hoa Kỳ giảm điểm. GBPUSD đã tới gần 300pip chỉ trong buổi tối.

Dữ liệu CPI Hoa Kỳ có dấu hiệu hạ nhiệt dẫn đến FED có thể làm chậm quá trình tăng lãi suất của mình trong tháng 12 tới. Hiện kỳ vọng của thị trường là FED sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 12 thay vì 75 điểm cơ bản như kỳ vọng trước đó. Điều này khiến DXY giảm giá liên tục cho tới thời điểm hiện tại.

Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Năm cho thấy tốc độ tăng giá tiêu dùng đã chậm lại trong tháng Mười. Báo cáo CPI tháng 10 là một dấu hiệu đáng khích lệ cho nền kinh tế Hoa Kỳ khi Cục Dự trữ Liên bang gấp rút giảm lạm phát mà không gây ra suy thoái. Mặc dù lạm phát giảm không đủ để ngăn Fed tăng lãi suất, nhưng nó có thể cho phép Fed giảm bớt áp lực lên nền kinh tế vào cuối năm sau.

Đồng thời, là sau khi con số GDP ngày hôm nay từ Vương quốc Anh. Nền kinh tế suy thoái trong quý 3, do các nhà kinh tế dự đoán một cuộc suy thoái sắp xảy ra, vì vậy đây có thể là sự khởi đầu của nó. Bây giờ câu hỏi đặt ra là đồng tiền nào sẽ yếu hơn, USD hoặc GBP. Dưới đây là báo cáo GDP của Vương quốc Anh cho tháng 9 và cả quý 3.

– GDP sơ bộ quý 3 -0,2% so với -0,5% dự kiến
– GDP quý 2 là + 0,2%
– GDP YoY + 2,4% so với + 2,1% dự kiến
– GDP trước YoY + 4,4%

Điều này đánh dấu sự sụt giảm hàng quý đầu tiên trong GDP của Vương quốc Anh kể từ quý 1 năm ngoái, khi một vòng biện pháp khóa cửa khác gây ra một lực cản khác đối với hoạt động kinh tế. Mối lo ngại hiện nay đối với Vương quốc Anh là điều này sẽ khởi đầu cho một cuộc suy thoái kéo dài trên toàn quốc với các dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt và đầu tư kinh doanh cũng bị ảnh hưởng (giảm 0,5% trong quý 3).

Triển vọng kỹ thuật

GBPUSD tăng giá kháng mạnh vào tối qua khi Hoa kỳ công bố CPI, ngay sau đó DXY giảm mạnh. Đồng thời, GBPUSD tăng cho tới thời điểm này và đang giao dịch tại vùng kháng cự cứng, cũng là hợp lưu với trendline trên của mô hình kênh giá.
Tuy là tới vùng hợp lưu, nhưng mà cặp tiền này chưa cho thấy dấu hiệu đảo chiều. Vì vậy, vẫn cần chờ tín hiệu để sell. Trong tường hợp khác, giá có thể tăng mạnh thêm 1 nhịp nữa lên vùng 1.1890, là kháng cự cứng tiếp theo mới có thể đảo chiều.
Tuy nhiên, 1.178 mới là vùng quan tâm trước tiên, chờ sell vùng này tp về lại 1.1570.
Chiến lược tham khảo : sell GBPUSD 1.178, sl -50pip, tp 1.157

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định GBPUSD khi nền kinh tế Anh rơi vào suy thoái

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM