Vào thứ 6 tuần trước, Chỉ số giá PCE cốt lõi tháng 6 của Mỹ ghi nhận tỷ lệ hàng năm là 3,5%, cao nhất kể từ tháng 7 năm 1991, thấp hơn mức dự kiến ​​3,7%; chỉ số giá PCE lõi tháng 6 của Mỹ là 0,4%, thấp hơn mức dự kiến ​​0,6%.

Ngoài ra, Fed Brad: Việc giảm QE sẽ bắt đầu vào mùa thu này và kết thúc vào tháng 3 năm sau Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis, ông Brad cho rằng việc khôi phục việc làm vào mùa hè tới sẽ đáp ứng các điều kiện để Fed tăng lãi suất. Lạm phát PCE lõi dự kiến ​​sẽ là 2,5% -3% vào năm 2022. Fed nên giảm nợ với tốc độ khá nhanh vào mùa thu này và kết thúc kế hoạch giảm nợ vào quý đầu tiên của năm 2022.

Tóm lại, Vàng chịu nhiều áp lực giảm khi PCE của Hoa Kỳ công bố tích cực trong tuần trước. Ngoài ra một số quan chức Fed đang cho rằng cần giảm việc mua tài sản QE.

Hôm nay vào lúc 21:00, thị trường chờ đợi dữ liệu PMI sản xuất của ISM, thị trường dự đoán con số 60.8 cho kỳ này nhỉnh hơn chút so với kỳ trước là 60.6.

Về mặt kỹ thuật

Nối tiếp đà giảm từ đỉnh 1832 đạt được vào tuần trước, hôm nay giá vàng tiếp tục giảm trong phiên Á. Nó đã giảm qua vùng hỗ trợ 1812, nhưng giảm với lực yếu. Tuy nhiên, nó đã giảm qua vùng hỗ trợ vậy nên có khả năng cao là nó sẽ giảm tiếp tục khi mục tiêu nó nhắm tới là vùng hỗ trợ cứng 1795. Khi giảm qua vùng hỗ trợ, nhất là với lực giảm yếu thì nó có thể lên backtest lại vùng 1812 một lần nữa trước khi giảm sâu. Nó cũng có thể hồi cao hơn lên 1816, chạm với fibo 0.382 và sau đó giảm tiếp.
Đà tăng của Vàng có lẽ sẽ không còn khi moment giảm vào tuần trước khá mạnh.

Biểu đồ vàng khung h1 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định giá vàng ngày 2/8

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM