Về cơ bản

Giá vàng hồi phục trở lại vùng 1930 vào sáng nay sau khi giảm về 1923 trong thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, trong ngắn hạn giá vàng bắt đầu giảm trở lại sau khi đối diện với kháng cự rất cứng tại 1930. Tuy nhiên, thì nó đang ở mức khá cao sau khi hồi phục từ đáy 1901 trong tuần qua.

Sự phục hồi này một phần được thúc đẩy bởi gói kích thích kinh tế gần đây của Trung Quốc và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của nước này từ tuần trước, cho thấy sự suy thoái kinh tế của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Đồng thời, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn ổn định ở mức xấp xỉ 105,20, sau khi giảm nhẹ so với mức đỉnh 9 tháng gần đây là 105,40. Lợi suất từ ​​Kho bạc Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng, với lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm gần đạt mức 4,30% tại thời điểm báo cáo. Tuy nhiên, những điều chỉnh giảm đáng kể về giá trị của đồng đô la Mỹ dường như khó xảy ra, do tâm lý thị trường hiện nay là thận trọng trước thông báo chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư tuần này.

Sự đồng thuận hiện hành của thị trường là hướng tới việc Cục Dự trữ Liên bang duy trì mức lãi suất hiện tại trong đợt đánh giá vào tháng 9, nhưng khả năng tăng lãi suất vẫn đang được xem xét. Mặc dù không có sự thay đổi đáng kể nào được dự đoán từ Cục Dự trữ Liên bang, nhưng bất kỳ xu hướng nào hướng tới lập trường chính sách phù hợp hơn đều có thể khiến đồng đô la Mỹ giảm giá, điều này sẽ làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Các số liệu kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc cũng tạo ra một luồng gió thuận lợi cho VÀNG , do nước này có vị thế là quốc gia tiêu thụ kim loại chính trên toàn cầu. Dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia (NBS) công bố nêu bật sự gia tăng đáng chú ý về Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 8, ghi nhận mức tăng trưởng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa đáng kể con số 2,5% trước đó và vượt qua dự báo của thị trường. Ngoài ra, Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 8 đã tăng lên 4,5%, tăng so với mức 3,7% của tháng 7, vượt xa mức 3,9% dự đoán.

Trong tương lai, các trọng tâm dành cho các bên liên quan trên thị trường bao gồm Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư và công bố dữ liệu PMI toàn cầu S&P sơ bộ cho tháng 9, dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu. Cả hai sự kiện đều sẵn sàng ảnh hưởng đến quỹ đạo giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi hồi phục từ đáy 1901, giá vàng hiện tại đang đối mặt với kháng cự cứng tại 1930. Trước đó, nó cũng nhiều lần giảm từ vùng này. Do vậy, khi vượt qua 1930, giá vàng sẽ tăng mạnh.
Tuy nhiên, trong khung ngắn hạn tại 5m, nó đang điều chỉnh với cấu trúc giảm giá. Mục tiêu có thể về lại khu vực 1918, nơi nó xuất hiện các lực buy mạnh tại vùng này. Đồng thời, sẽ chờ buy ngắn tại vùng 1917/18.
Và nếu phá thủng mạnh mẽ vùng 1917, xu hướng giảm sẽ quay lại với vàng. Khi đó, 1901 có thể sẽ không giữ được chân vàng khiến nó giảm sâu hơn.

Chiến lược tham khảo: sell limit vàng 1928.5 , sl 1931. tp 1923-18. Buy vàng 1917/18, sl 1916, tp 1924.

Bạn vừa đọc bài viết: Giao dịch vàng thế nào trong hôm nay?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM