Về cơ bản

Giá vàng đã giảm vào sáng nay từ vùng 1928 sau khi nó hồi phục từ mức thấp 1914 vào tuần trước, xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn là giảm.

Tuần trước, vàng được hỗ trợ tăng do dữ liệu gần đây từ S&P Global, hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ gần như không thay đổi trong tháng 9. Chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P đã cải thiện lên 48,9 từ mức 47,9 của tháng trước, vượt qua mức dự kiến ​​là 48,0. Tuy nhiên, PMI Dịch vụ đã giảm xuống 50,2 từ mức 50,5 trong tháng 7, không đạt mức dự đoán là 50,6. Chỉ số Tổng hợp, đưa ra cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh, phù hợp với ước tính ở mức 50,1 nhưng thấp hơn một chút so với mức 50,2 của tháng 8.

Nhưng, đồng đô la Mỹ vẫn đang trở lên hấp dẫn hơn khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã duy trì lãi suất sau cuộc họp chính sách tháng 9 nhưng thể hiện sự sẵn sàng điều chỉnh lãi suất để đưa lạm phát trở lại mức chuẩn 2%. Trên thực tế, áp lực lạm phát đang diễn ra ở Mỹ có thể khiến lãi suất tăng thêm 25 điểm cơ bản vào cuối năm. ‘Biểu đồ chấm’ của Fed dự đoán thêm hai lần giảm lãi suất khiêm tốn trong năm tới, trái ngược với bốn lần trước đó. Với các chỉ số kinh tế nhất quán của Mỹ, Fed dường như đã sẵn sàng duy trì mức lãi suất cao. Hầu hết các thành viên vẫn kỳ vọng lãi suất sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay. Susan Collins và Mary Daly, chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và San Francisco, nhấn mạnh rằng mặc dù lạm phát đang hạ nhiệt nhưng việc tăng lãi suất bổ sung là cần thiết.

Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố. Do vậy vàng có thể không có biến động nhiều.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đã giảm vào sáng nay từ vùng 1930 xuống 1921 ở thời điểm hiện tại, xu hướng hồi phục trước đó của vàng đã kết thúc sau khi hồi phục từ 1914 vào tuần trước. Do vậy, sẽ tiếp tục sell vàng hướng về mục tiêu tại 1910.

1930 đang là vùng kháng cự ngắn hạn cho vàng. Nếu vượt qua mức này, vàng sẽ hồi phục lên 1942/44, nơi giá bị bán mạnh trong tuần trước.

Nhưng đây là thời điểm nên sell vàng sau khi giá đã gặp áp lực bán trong hôm nay.

Chiến lược tham khảo. sell vàng 1924/26, sl 1930.5, tp 1910. Chờ buy vùng 1910.

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định vàng, giá có thể sẽ rơi trở lại

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM