Về cơ bản

Vàng di chuyển khá hẹp vào hôm qua khi thị trường “thiếu vắng” các dữ liệu kinh tế quan trọng. Hôm nay sẽ là một ngày bận rộn khi có rất nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố đặc biệt là dữ liệu PMI và biên bản cuộc họp FOMC được công bố trong phiên mỹ tối nay.

Vàng thế giới sau khi tăng lên quanh 1750 thì đã chịu áp lực suy giảm trở lại do thị trường gia tăng tỷ lệ đặt cược vào khả năng FED sẽ tăng lãi suất mạnh vào cuộc họp tháng 12 tới khi tiếp tục tiêu hóa những phát biểu “diều hâu” của các quan chức FED gần đây. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp FOMC về khuya có thể cho thấy sự “thận trọng” của các quan chức FED.

DXY giảm nhẹ cũng là yếu tố khiến vàng hồi phục khi trượt về mức 107.0 và lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm lần đầu tiên sau bốn ngày, giảm một điểm cơ bản xuống khoảng 3,81%. Đây là lần đầu tiên trong bốn tuần, lãi suất đi xuống.

Biên bản cuộc họp của FOMC sẽ được công bố vào rạng sáng thứ 5 là việc phát hành bản ghi của bài phát biểu mới nhất của FOMC . Biên bản có thể chứa đựng những quan điểm hơi thận trọng từ các nhà hoạch định chính sách, nhưng điều đáng chú ý là cuộc họp này diễn ra trước khi công bố những bất ngờ về lạm phát tăng mới nhất. Mong đợi sự biến động bổ sung xung quanh việc phát hành báo cáo này vì nó được lên lịch ngay trước khi các nhà giao dịch Hoa Kỳ bắt đầu nghỉ lễ Tạ ơn.

Loretta Mester, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn của CNBC, “Tôi nghĩ chúng ta có thể chậm lại trong cuộc họp tháng 12.” 

Ngoài ra, hôm nay cũng có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng khác được công bố như dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ. PMI sản xuất có thể giảm từ 50,4 xuống 50,0 trong khi chỉ số dịch vụ có thể cải thiện từ 47,8 lên 48,0.

Tóm lại : Hôm nay có khá nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Nhà đầu tư cần chú ý đến dữ liệu PMI Sản xuất và dịch vụ từ Hoa Kỳ cùng với biên bản cuộc họp FOMC được công bố vào rạng sáng mai lúc 2:00.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Ở thời điểm này, vàng đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1733, đây được coi là vùng quan trọng, vì nếu tiếp tục phá qua, nó sẽ hướng mục tiêu về lại 1705, vùng hỗ trợ cứng tiếp theo.

Ngày hôm qua, và đã có nhịp hồi lên 1750, nhưng yếu khiến nó giảm cho tới hôm nay.

Vàng vẫn đang giảm ngắn hạn, chưa xuất hiện các tín hiệu quay đầu hồi phục. Do đó, nên tiếp tục sell xuống đối với Vàng.

Chiến lược tham khảo

Sell vàng 1750, sl 1758, tp 1705/1700

Bạn vừa đọc bài viết: Nhận định vàng trước cuộc họp FOMC rạng sáng mai

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM