• Cặp USD/CAD tăng trở lại trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Canada.
  • Với lạm phát tăng vọt, các nhà phân tích cho rằng doanh số bán hàng sẽ giảm trong tháng 9.
  • Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp vừa qua vào thứ Tư.

Giá USD/CAD giảm nhẹ vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản FOMC sắp tới và dữ liệu doanh số bán lẻ của Canada. Nó đã quay trở lại mức thấp nhất là 1,3400, thấp hơn một vài điểm so với mức cao nhất trong tuần này.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Canada

Tỷ giá USD sang CAD giảm nhẹ khi thị trường chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ sắp tới của Canada. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến cho rằng doanh số bán lẻ của Canada giảm từ 0,7% trong tháng 8 xuống -0,5% trong tháng 9. 

Doanh thu cốt lõi, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, dự kiến sẽ giảm từ 0,7% xuống -0,6%. Doanh số bán lẻ của Canada đã chịu áp lực rất lớn trong vài tháng qua vì lạm phát tăng vọt. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên 6,9% trong tháng 10.

Cơ quan thống kê Canada cũng sẽ công bố số lượng bán buôn mới nhất. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu sẽ cho thấy doanh số bán hàng tăng từ 0,1% lên 0,4%. Một con số quan trọng khác sẽ là doanh số sản xuất mới nhất và chỉ số giá nhà ở mới.

Những con số này sẽ cung cấp gợi ý về các hành động tiếp theo của Ngân hàng Canada (BoC). Ngân hàng đã thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất kể từ năm ngoái.

Tin tức sẽ gây ảnh hưởng tới giá USD/CAD sẽ là biên bản FOMC sắp tới dự kiến vào thứ Tư. Biên bản này sẽ cung cấp thêm thông tin về cuộc họp. Hầu hết các nhà phân tích mong đợi biên bản cho thấy rằng hầu hết các quan chức đều ủng hộ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trước biên bản, một số quan chức Fed sẽ nói chuyện và cung cấp thêm thông tin về lãi suất. Loretta Mester, Esther George và James Bullard sẽ nói chuyện vào thứ Ba. Trong các tuyên bố vào tuần trước, George và Mester đã ám chỉ rằng họ sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất ở mức thấp hơn.

Dự báo USD/CAD

Cặp tiền tệ này đã kéo dài lực giảm từ tối qua tới nay sau tuần hồi phục mạnh mẽ. Nó đã chạm tới vùng kháng cự khá cứng tại 1.35, và đang giao dịch ở mức 1.3400, 100pips so với ngày hôm qua.

Với lực giảm hiện tại và chưa có dấu hiệu hồi, cặp tiền này có thể giảm sâu hơn trong hôm nay ngày mai. Vùng mà nó có thể rơi tới là hỗ trợ 1.3310. Nơi nó đã breakout và tăng trong tuần trước.

Xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng, do đó, nên canh buy đối với cặp tiền này, nhất là việc khi DXY đang giao dịch gần vùng giá nó breakout. DXY có thể sớm hồi trong tuần này.

Khi giao dịch USDCAD cần quan tâm tới DXY.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ tín hiệu để buy.

Bạn vừa đọc bài viết: Phân tích USD/CAD trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Canada

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM