– Tuyên bố của PBOC về nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế đã thúc đẩy giá dầu thô tăng.
– Những lo ngại về nhu cầu vẫn tồn tại khi các nhà đầu tư lo ngại về việc đóng cửa ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.
– Ngay cả với những lo ngại về nhu cầu đang diễn ra, nguồn cung khan hiếm vẫn là động lực chính.

Giá dầu thô đang phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Hai. Nguồn cung khan hiếm tiếp tục thúc đẩy thị trường. Mặc dù vậy, những lo ngại về nhu cầu đang đè nặng lên giá cả.

Các nguyên tắc cơ bản

Giá dầu thô đã được hỗ trợ trong thông báo của PBOC rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh làn sóng COVID-19 mới và triển vọng tăng trưởng giảm. Trong tuyên bố phát hành hôm thứ Ba, ngân hàng trung ương chỉ ra rằng họ sẽ đảm bảo rằng thanh khoản vẫn ở mức “dồi dào hợp lý”.

Trong khi các phát biểu của PBOC đã thúc đẩy thị trường tài chính, lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc vẫn đang đè nặng lên thị trường dầu thô. Các nhà đầu tư dường như đang sử dụng tình hình ở Thượng Hải làm khuôn mẫu cho những gì có thể xảy ra ở Bắc Kinh. Chính quyền Bắc Kinh đã ra lệnh cho người dân khu vực này trải qua ba cuộc thử nghiệm COVID-19 trong tuần nhằm tránh tình huống tương tự như ở Thượng Hải. Khu vực thứ hai hiện đang trong tuần thứ tư ngừng hoạt động; một khía cạnh tiếp tục ảnh hưởng đến giá dầu thô.

Tuy nhiên, triển vọng nhu cầu giảm không loại bỏ được lo ngại về nguồn cung thắt chặt, đã đẩy giá dầu lên trên mức quan trọng 100 USD / thùng kể từ cuối tháng Hai. biến động giá dự kiến ​​trong ngắn hạn.

Dự báo giá dầu thô

Giá dầu thô đã tăng trở lại từ mức thấp hôm thứ Hai ngay cả khi lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc hạn chế tiềm năng đi lên của nước này. Trong phiên trước, giá dầu Brent giao sau đạt mức thấp nhất trong ngày là 99,63, mức thấp nhất trong hai tuần. Kể từ đó, nó đã phục hồi trở lại trên vùng quan trọng 100 đến 103,06.

Với đà hồi phục hiện tại, dầu thô có thể sẽ tăng lên mức kháng cự tại 106.5.

Bạn vừa đọc bài viết: Triển vọng giá dầu thô: lo ngại về nhu cầu không phù hợp với nguồn cung khan hiếm

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM