– Giá vàng đang dao động quanh mức 1.800 USD khi các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu từ bài phát biểu của Jerome Powell.
– Một số nhà hoạch định chính sách đã duy trì một giọng điệu diều hâu khi họ mong đợi việc tăng lãi suất vào năm 2022.
– Một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng Powell giữ quan điểm thận trọng, điều này sẽ thúc đẩy giá vàng.

Giá vàng đang dao động dưới ngưỡng kháng cự quan trọng 1.800 USD sau khi giảm xuống dưới mức này vào đầu tuần. Các nhà đầu tư đang chú ý vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed dự kiến ​​vào cuối ngày trong hội nghị chuyên đề Jackson Hole đang diễn ra.

Trong tuần trước, biên bản cuộc họp của FOMC đã nêu bật ý định của Fed về việc bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản trước khi kết thúc năm. Các thành viên ủy ban quy định rằng động thái này sẽ không phải là tiền đề cho việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách dường như có quan điểm khác. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan vẫn giữ quan điểm của mình rằng Fed nên bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản vào tháng 10. Bên cạnh đó, ông dự kiến ​​ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất trong năm tới. Chủ tịch Fed tại Thành phố Kansas và Chủ tịch Fed St. Louis cũng có quan điểm diều hâu.

Mặt khác, một số nhà đầu tư cho rằng Chủ tịch Fed sẽ duy trì một giọng điệu khá thận trọng như đã từng xảy ra trong quá khứ. Nếu điều đó xảy ra, các tài sản nhạy cảm với rủi ro có thể sẽ ghi nhận một số lợi nhuận. Bên cạnh đó, lập trường có phần ôn hòa có thể gây áp lực lên đồng đô la Mỹ trong khi thúc đẩy giá vàng.

Cũng trong tối nay, dữ liệu PCE sẽ được báo cáo, đây là một báo cáo đáng được quan tâm trong tuần này là biện pháp lạm phát ưa thích của Fed. Trong tháng 7, chỉ số giá PCE cốt lõi có thể giảm từ 0,4% xuống 0,3%, có thể vẫn giữ ở mức khoảng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Tại biểu đồ h4, giá vàng dường như đã hết đà phục hồi, nó đang hình thành lên mô hình vai đầu vai thuận báo hiệu rằng sự giảm giá trong trung hạn. Vùng giá 1780 mà tối qua vàng chạm tới rồi tăng ngay cũng vừa tới vùng hỗ trợ là đường neckline như trên biểu đồ. Có thể thấy, mô hình vai đầu vai ngày càng được thể hiện rõ rệt hơn.
Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm trở lại vùng hỗ trợ là đường neckline này tại 1782.
Trong trung hạn, nếu nó phá qua đường neckline thì mô hình vai đầu vai được xác nhận, mục tiêu giảm về sẽ là vùng 1752 trùng với fibo 0.5, bằng chiều cao mô hình vai đầu vai thuận.
Do đó, nhà đầu tư nên canh sell đối với vàng.
Chiến lược ngắn hạn: sell 1796, sl 1803 và tp 1782.
Chiến lược trung hạn: sell1782, sl 1795 và tp 1752. ( khi giá phá đường neckline)

Biểu đồ giá vàng khung H4 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: Triển vọng giá vàng tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM