– Tỷ giá USD / CHF giảm nhẹ sau dự báo kinh tế mới nhất của Thụy Sĩ.
– SECO cho biết họ kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi 3,3% trong năm nay.
– Tỷ giá này tiếp theo sẽ phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Fed.

Cặp USD / CHF giảm nhẹ sau khi Thụy Sĩ đẩy mạnh dự báo phục hồi. Nó giảm xuống 0,8965 khi các nhà đầu tư bắt đầu tập trung vào dữ liệu sắp tới của Mỹ và quyết định của Fed.

Dự báo kinh tế Thụy Sĩ

Nền kinh tế Thụy Sĩ dự kiến ​​sẽ ghi nhận một sự phục hồi mạnh mẽ khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi trở lại và khi đất nước mở cửa trở lại.

Theo một hội đồng chính phủ, nền kinh tế dự kiến ​​sẽ phục hồi 3,6% vào năm 2021, tăng so với ước tính trước đó là 3,0%. Họ cũng dự kiến ​​nền kinh tế sẽ tăng 3,3% vào năm 2022.

Ban hội thẩm cho rằng sự phục hồi này là do đợt tiêm chủng đang diễn ra mạnh mẽ ở Thụy Sĩ. Ngoài ra, sự phục hồi liên tục của nền kinh tế toàn cầu sẽ giúp đất nước phục hồi vì Thụy Sĩ tạo ra một lượng thu nhập đáng kể từ xuất khẩu. Các báo cáo cho biết :

“Sự phục hồi tiếp tục là do có tác động đáng kể đến thị trường lao động, với việc làm tăng đáng kể (+1,5%) và tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm xuống mức trung bình hàng năm là 2,8% (dự báo tháng 3: 3,0%).”

Tỷ giá USD / CHF giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế sắp tới từ Hoa Kỳ và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Vào thứ Hai, dữ liệu từ Thụy Sĩ cho thấy PPI của nước này đã tăng 3,2% trong tháng Năm. Ngược lại, dữ liệu PPI và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vừa công bố thì khá hỗn hợp. PPI tăng 0.8% so với dự kiến là 0.6%, nhưng doanh số bán lẻ thì lại tụt giảm mạnh -1.3% so với dự kiến 0.9%, bên cạnh đó, doanh số bán lẻ cốt lõi cũng sụt giảm -0.7%.

Chất xúc tác lớn nhất đối với USD / CHF sẽ là quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được đưa ra vào rạng sáng thứ 5 tới. Các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và nới lỏng định lượng , đồng thời cam kết tiếp tục chu kỳ nới lỏng.

Phân tích kỹ thuật USD / CHF

Trước dự báo kinh tế của SECO, tỷ giá USD/CHF đã có một pha giảm mạnh trên biểu đồ H1 từ mức đỉnh cao nhất trong ngắn hạn 0.900, giá tụt giảm về 0.8966 trong phiên giao dịch châu Âu, ngay sau đó giá lại phục hồi nhanh chóng và vượt qua đỉnh cũ. Với xu hướng tăng trong ngắn hạn, tỷ giá USD/CHF sẽ có pha tăng tiếp tục trong thời gian tới để hình thành lên sóng C, hướng mục tiêu lên kháng cự cứng 0.9045, như trên biểu đồ.

Tỷ giá USD/CHF khung H1, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Trên biểu đồ H4, trong thời gian qua, giá cũng đã tạo ra mô hình 2 đáy với hỗ trợ là vùng 0.8933. Đà tăng như hiện tại có thể kéo tỷ giá này tăng lên tới vùng 0.9045, tới kháng cự cứng, giá sẽ điều chỉnh giảm hoặc sideway tạo đà để tăng tiếp tục lên mốc cao hơn tại 0.9100.

Tỷ giá USD/CHF khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: USD / CHF giảm sau khi SECO nâng cao dự báo kinh tế Thụy Sĩ

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM