– Tỷ giá USD / JPY tăng trong ngày thứ ba sau khi dữ liệu chi tiêu hộ gia đình ở Nhật Bản yếu.
– Chi tiêu của các hộ gia đình đã giảm 3,2% trong tháng 6 sau khi giảm 2,1% trong tháng 5.
– Cặp đôi tiếp theo sẽ phản ứng với bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ.

Giá USD / JPY đang tăng ngày thứ ba liên tiếp khi các nhà đầu tư chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 7 và sau dữ liệu kinh tế tương đối yếu từ Nhật Bản. Cặp tiền này đã tăng lên 109,85, cao hơn khoảng 1% so với mức thấp nhất trong tuần này.

Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản tụt hậu

Tỷ giá USD / JPY tăng lên sau dữ liệu chi tiêu hộ gia đình mới nhất của Nhật Bản . Theo cơ quan thống kê, chi tiêu đã giảm 3,2% trong tháng Sáu sau khi giảm 2,1% trong tháng Năm. Mức giảm này thấp hơn đáng kể so với ước tính trung bình là tăng 2,0%.

Kết quả là, chi tiêu giảm 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là hoạt động tồi tệ nhất kể từ tháng Ba. Chi tiêu đã khả quan trong ba tháng liên tiếp vừa qua. Chi tiêu hộ gia đình là một con số quan trọng vì nó là thành phần lớn nhất trong GDP của Nhật Bản.

Tỷ giá USD / JPY cũng tăng sau khi số liệu thu nhập tiền mặt trung bình yếu. Thu nhập giảm 0,1% trong tháng 6 sau khi tăng 1,9% trong tháng trước. Thu nhập từ tiền lương chung của người lao động giảm 0,1%.

Con số gần đây từ Nhật Bản tương đối trái chiều. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 2,9%, quốc gia này vẫn đang phải vật lộn với lạm phát thấp. Đồng thời, chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ mới nhất tương đối mạnh.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) dự kiến ​​sẽ giữ ổn định lãi suất và nới lỏng định lượng trong cuộc họp tháng 9.

Tiếp theo, tỷ giá này sẽ phản ứng với dữ liệu NFP mới nhất của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Sáu. Với nhiều doanh nghiệp đang chín muồi, kỳ vọng nền kinh tế có thêm hơn 870 nghìn việc làm sau khi tăng thêm hơn 850 nghìn việc làm trong tháng trước.

Tuy nhiên, dữ liệu của ADP cho thấy nền kinh tế có thêm 330 nghìn việc làm. Do đó, có khả năng các con số NFP sẽ không đạt được các ước tính. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 5,9% xuống 5,7%.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

USD / JPY đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp 108,75 vào đầu tuần này. Nó đã tăng lên và vượt qua vùng kháng cự quan trọng 109.20 bằng 1 cây nến H4 tăng dài. Do đó, nó có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa với momen như vậy. Mục tiêu tăng trưởng sẽ là kháng cự quan trọng tại 110.60. Tuy nhiên trong ngắn hạn, nó có thể quay lại backtest lại vùng kháng cự vừa vượt qua nay là hỗ trợ cứng vùng 109.20.
Chiến lược tham khảo là chờ buy tại vùng 109.20 với mục tiêu tăng lên 109.80 – 110.10 và 110.60.
Nếu giá phá thủng vùng hỗ trợ 109.20 mạnh mẽ thì không hủy kèo chờ buy. Tuy nhiên, khả năng này xảy ra rất thấp.

USD/JPY khung H4, biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Bạn vừa đọc bài viết: USD / JPY tăng giá sau khi dữ liệu chi tiêu hộ gia đình ở Nhật Bản yếu

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM