– Cặp USD / JPY tăng vọt lên mức cao nhất trong 20 năm.
– Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên lãi suất và chính sách QE.
– Kuroda thề sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ.

Cặp USD / JPY đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 20 năm do sự khác biệt giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản . Nó đang giao dịch ở mức 130,41, cao hơn khoảng 27% so với mức thấp nhất vào năm 2021. Các cặp EUR / JPY và GBP / JPY cũng tăng.

Quyết định của BOJ

BOJ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày và có vẻ ôn hòa hơn bao giờ hết. Trong một tuyên bố, ngân hàng do Haruhiko Kuroda lãnh đạo cho biết họ sẽ duy trì lãi suất không thay đổi ở mức -0,10%, mức mà họ đã giữ trong vài năm qua.

BOJ cũng quyết định tiếp tục với gói kích cầu khổng lồ của mình. Nó sẽ tiếp tục mua số lượng không giới hạn trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm để bảo vệ giới hạn ngầm 0,25% xung quanh mục tiêu 0.

Việc gia hạn mua tài sản có nghĩa là ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng bảng cân đối kế toán. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy ngân hàng có bảng cân đối kế toán hơn 8 nghìn tỷ USD, cao hơn đáng kể so với GDP của Nhật Bản là dưới 5 nghìn tỷ USD.

Nhật Bản, giống như hầu hết các nhà xuất khẩu lớn khác, thích đồng nội tệ yếu hơn vì nó làm cho giá sản phẩm của họ rẻ hơn. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng đồng yên cực kỳ yếu sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn vì Nhật Bản là nhà nhập khẩu năng lượng hàng đầu. Nó cũng đang ảnh hưởng đến nhiều công ty nhỏ sử dụng hầu hết mọi người ở Nhật Bản.

Do đó, có những lo ngại rằng Bộ Tài chính Nhật Bản sẽ can thiệp và ra lệnh cho BOJ bắt đầu bình thường hóa chính sách. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là lần đầu tiên Bộ can thiệp kể từ năm 1998.

BOJ dự kiến ​​lạm phát tiêu dùng cốt lõi sẽ tăng lên 1,9% trong năm nay và sau đó sẽ vừa phải xuống 1,1% vào các năm 2023 và 2024. Mức lạm phát này về cơ bản thấp hơn đáng kể so với hầu hết các quốc gia như Hoa Kỳ và Anh.

Dự đoán USD / JPY

Biểu đồ hàng tuần cho thấy cặp USD / JPY đang trong xu hướng tăng giá mạnh khi sự phân kỳ giữa Fed và BOJ ngày càng mở rộng. Cặp đôi này đã tăng trong 8 tuần liên tiếp qua và đạt mức cao nhất kể từ năm 2002.

Ở thời điểm hiện tại, nó đã tăng qua mức 128.8, mức cao nhất mọi đại. Do đó, hãy tiếp tục canh buy lên đối với cặp tiền này khi xu hướng tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng. Vùng buy tiềm năng là vùng giá 128.8.

Bạn vừa đọc bài viết: USD/JPY tăng mạnh sau khi BOJ ôn hòa

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM