Về cơ bản

Giá vàng tiếp tục giảm trong tối qua về vùng hỗ trợ 1905, mặc dù đã có sự tăng trưởng lên 1915 ngay sau đó nhưng hiện tại giá về lại hỗ trợ với áp lực bán có xu hướng xuống về tiếp vùng 1892.

Với việc các chỉ số lạm phát tiêu dùng của Mỹ diễn ra như mong đợi, các bên liên quan trên thị trường ngày càng tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lãi suất ổn định trong cuộc thảo luận chính sách sắp tới của mình. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) tiết lộ rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chính của Hoa Kỳ đã tăng lên 3,7% hàng năm trong tháng 8, tăng từ mức 3,2% của tháng 7. Mặc dù con số này vượt qua mức 3,6% dự kiến, nhưng con số hàng tháng lại phù hợp với mức 0,6% dự kiến.

Hơn nữa, chỉ số CPI cơ bản, loại bỏ các thành phần biến động như thực phẩm và nhiên liệu, phù hợp với dự đoán, ghi nhận mức tăng trưởng 4,3% trong tháng. Mặc dù các số liệu nhấn mạnh áp lực lạm phát dai dẳng nhưng chúng cũng duy trì sự lạc quan về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay. Các ước tính thị trường hiện tại cho thấy xác suất tăng 25 điểm cơ bản là hơn 50% vào tháng 11 hoặc tháng 12. Kịch bản này có khả năng thúc đẩy đồng Đô la Mỹ, hạn chế bất kỳ mức tăng đáng kể nào đối với vàng, do đó cần phải thận trọng đối với xu hướng tăng giá.

Hôm nay Hoa Kỳ công bố hàng loạt dữ liệu kinh tế quan trọng khác như : Dữ liệu PPI, core PPI, doanh số bán lẻ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp… Nếu dữ liệu PPI và doanh số bán lẻ thực tế công bố vào tối nay tiếp tục vượt kỳ vọng thì vàng sẽ chịu áp lực giảm. Ngược lại, nếu dữ liệu công bố kém hơn kỳ vọng thì vàng có thể có sự phục hồi nhỏ nhưng sau đó vẫn chịu áp lực giảm trở lại.

Phân tích kỹ thuật vàng

Sau khi để thủng mốc 1916, giá vàng đã chạm đáy 1907 ngay sau đó và trong tối qua giá vàng tiếp tục chạm xuống mốc 1905. Hiện tại vàng vẫn giao dịch tại 1905 sau khi tăng lên 1915 vào tối qua. Xu hướng chính tại khung 1h vẫn là giảm. Do vậy, vẫn sẽ ưu tiên sell vàng trong thời gian tới. Mục tiêu sẽ là vùng 1892, nơi giá bắt đầu đà tăng lên tới 1952 trong mấy tuần trước.

Trong ngắn hạn tại 15m, giá vàng đang giảm mạnh do vậy sẽ đợi giá hồi lên và sell vùng 1910/11, sl 1913, tp 1900 và 1892.

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng chạm đáy 1905, liệu giảm tới đâu nữa ?

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM