Về cơ bản

Quan điểm diều hâu của các quan chức Fed trước bài phát biểu Jackson Hole của Chủ tịch Fed Powell đã tiếp tục tác động lên nhu cầu thị trường đối với kim loại quý XAU / USD .

Đồng đô la Mỹ đã tăng so với rổ tiền tệ vào thứ Sáu, nhưng không phải là mức cao nhất trong 20 năm, khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang vào tối nay, để biết thêm gợi ý về mức độ tích cực của ngân hàng trung ương trong cuộc chiến chống lạm phát.

Sau một loạt dữ liệu lạm phát ít hơn trong tuần này, các nhà giao dịch đã hạ thấp kỳ vọng diều hâu nhất của họ. Tuy nhiên, tâm lý vẫn cho rằng Fed sẽ giữ vững quyết tâm chống lạm phát, vốn duy trì ở mức 8,5% hàng năm, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed.

Do đó, bài phát biểu của Jerome Powell tại Jackson Hole sẽ được nghiên cứu về bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự suy thoái kinh tế có thể thay đổi kế hoạch của Fed. Các nhà giao dịch tương lai của quỹ Fed đang định giá 61% khả năng tăng 75 điểm cơ bản khác tại cuộc họp tháng 9 của Fed và 39% khả năng tăng 50 điểm cơ bản.

Chỉ số đô la Mỹ DXY tăng 0,11% ở mức 108,53, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong 20 năm là 109,29 bộ vào ngày 14 tháng 7. Nếu Powell bày tỏ bất kỳ sự dè dặt nào về tác động của thắt chặt tiền tệ, đồng đô la mạnh có thể trả lại một số lợi nhuận của nó vào thứ Sáu , hỗ trợ giá vàng cao hơn.

Các nhà phân tích của ABM Amro cho biết:
“Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất huy động vốn lên 4% vào đầu năm 2023, với rủi ro rằng một phần của việc thắt chặt đó sẽ bị gánh chịu.” Con số này cao hơn một chút so với sự đồng thuận của thị trường. Điều này sẽ có tác động đến giá vàng. Chúng tôi cũng dự đoán rằng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn mạnh mẽ một cách hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ giảm nhẹ xuống dưới mức hiện tại ”.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Giá vàng đã giảm nhẹ trong 2 hôm nay khi nó đạt đỉnh tại mức 1765, mức này chạm với fibo thoái lùi 0.5, đồng thời là kháng cự. Tại biểu đồ H1, giá vàng vẫn hình thành 1 cấu trúc tăng giá và có xu hướng tăng lên tiếp tục. Mức giảm hiện tại 1751 đang chạm fibo 0.382, nhưng chưa cho thấy dấu hiệu tăng giá trở lại tại vùng này. Do đó, nhà đầu tư nên chờ tín hiệu tăng tại vùng này và tiếp tục buy lên đối với vàng quanh 1751.
Nếu như phá thủng 1751, nhà đầu tư nên chờ đợi các tín hiệu hồi phục tại vùng 1747, đây cũng là mức thoái lùi fibo 0.5.
Mục tiêu lên lại vùng 1771.

Trong dài hạn hơn tại biểu đồ H4, vàng vẫn đang trong xu hướng giảm. Nhưng nó vẫn chưa cho thấy dấu hiệu đảo chiều giảm trở lại khi tại H1, nó vẫn đang hình thành cấu trúc tăng giá.
Vùng 1771 sẽ là vùng chờ sell vàng trong dài hạn.

Bạn vừa đọc bài viết: Vàng giảm nhẹ trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole

Đừng quên ThíchChia sẻ bài viết này bạn nhé!

Các bài viết liên quan

XM